Thứ ba, 23/7/2019, 14:43 (GMT+7)

12 câu thoại đáng nhớ trong 'Spider-Man: Far From Home'

Câu thoại kinh điển của chú Ben trong 'Spider-Man' (2002) cũng được gợi nhắc lại.

Ned và Betty nảy sinh tình cảm rất tự nhiên và nhanh chóng. Chỉ trong thời gian một chuyến bay, họ đã quyết định yêu nhau. Cả hai đều là những học sinh trung học với suy nghĩ đơn giản. Đối với những cô cậu tuổi mới lớn, tình yêu chỉ cần hai người có nhiều điểm chung và nói chuyện hợp nhau là đủ. 

Tuy nhiên, mối tình của Ned và Betty cũng kết thúc nhanh như cách nó đến. Trở về từ chuyến du lịch châu Âu, hai người quyết định tiếp tục làm bạn. 

Bộ phim là quá trình đấu tranh tư tưởng của cậu nhóc trung học trước trọng trách bảo vệ thế giới. Nếu không tin tưởng bản thân, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được những việc lớn lao và biết mình tài giỏi đến đâu.

Nick Fury là nạn nhân của cú búng tay Thanos. Biến mất khỏi vũ trụ 5 năm, Fury thấy mình bị thụt lùi so với sự phát triển của xã hội. Nếu cứ đứng im một chỗ không chịu trau dồi kiến thức, cập nhật bản thân, bạn cũng sẽ rơi vào cảm giác lạc lõng như Fury.

Câu này tương tự như câu thoại kinh điển chú Ben nói với Peter trước khi chết trong Spider-Man (2002): "With great power comes great responsibility" (Quyền lực càng nhiều, trách nhiệm càng lớn). Peter Parker ở MCU luôn được những người xung quanh nhắc nhở về ý thức trách nhiệm.

Peter Parker thầm thích MJ và đã lên sẵn một kế hoạch lãng mạn để tỏ tình với cô. Khi biết MJ cũng quan tâm đến mình, anh chàng vui mừng nhưng ngay lập tức chạnh lòng vì nghĩ MJ để ý chỉ vì anh là người hùng.

Thực chất, MJ cũng thích Peter nhưng cả hai chưa hề nói ra. Cô là người duy nhất trong nhóm bạn phát hiện những hành động kỳ lạ và danh tính của Peter Parker.

Chiếc kính công nghệ Tony Stark để lại cho Peter được đặt tên là EDITH, dịch ra là "Kể cả khi chết, tôi vẫn là người hùng". Câu này rất đúng với Tony. Anh hy sinh để bảo vệ cho cả vũ trụ và được cả thế giới tôn vinh, tưởng nhớ sau khi qua đời.

Câu nói của Mysterio làm nhiều người suy nghĩ đến đời thực. Đôi khi con người đánh giá nhau qua vẻ bề ngoài, chứ không phải tâm hồn, trí tuệ bên trong. 

Khi đã tạo được vỏ bọc hào nhoáng, Mysterio không khó để lấy được lòng tin của những người tôn sùng chủ nghĩa siêu anh hùng.

Trái ngược với sự giả dối, lừa lọc của Mysterio, MJ luôn phản ánh sự thật dù nó trần trụi, đau lòng đến thế nào.

Câu nói trong lúc cận kề cái chết của Flash khiến nhiều người suy ngẫm. Liệu có phải giới trẻ đang quá quan tâm đến danh tiếng ảo mà bỏ lỡ những điều thú vị ngoài đời thực? 

Thúy Anh - Đình Tùng