Thứ tư, 17/12/2014, 08:55 (GMT+7)

15 điểm đến thần tiên có thực mê hoặc mọt phim

Vương quốc Arandelle trong 'Frozen' hay xứ Shire của người Hobbit đều là những địa danh đẹp nổi tiếng trong đời thực đấy.

Vương quốc Arandelle trong phim Frozen được lấy cảm hứng từ phong cảnh ở vịnh Naeroyfjord, miền tây nam Na Uy.

Hội trường lớn của Christ Church, ngôi trường cổ kính thuộc ĐH Oxford, là nguyên mẫu để thiết kế hình ảnh cho trường phép thuật Hogwarts trong loạt phim Harry Potter. Nhiều cảnh trong phim cũng được quay ở Christ Church.

Vùng đồng bằng núi lửa Mordor trong Lord of the Rings được quay thô tại vườn quốc gia Tongariro ở New Zealand, sau đó được tút tát công nghệ để trở nên huyền bí như trên phim.

Những cảnh ở vùng đất King's Landing trong Game of Thrones vốn được quay tại Mdina, Malta. Sang phần hai, cảnh quay được chuyển từ Malta sang Dubrovnik (Croatia) để có được những thước phim đẹp bên bờ biển.

Bộ phim đình đám Lost được quay gần như hoàn toàn tại Oahu, Hawaii.

Tác giả A.A. Milne sống ở gần khu rừng Ashdown (hạt East Sussex, đông nam nước Anh) và được truyền cảm hứng để sáng tạo nên thế giới trong khu rừng Trăm Mẫu của bộ truyện Winnie the Pooh.

Căn biệt thự xa hoa của Jay Gatsby trong phim The Great Gatsby nằm ở West Egg,  Long Island (hòn đảo ở Đông Nam New York, Mỹ). Nó vốn được xây dựng dựa trên lâu đài Oheka ở Huntington, New York.

Nhà cổ Thiên Nga (Swan House) ở Atlanta, tiểu bang Georgia, xuất hiện trong The Hunger Games: Catching Fire với tên gọi là lâu đài của President Snow.

Đám cưới của Daenerys và Khal Drogo trong phần một Game of Thrones được quay tại Azure Window, địa danh nổi tiếng trên đảo Maltese của Gozo.

Tatooine, hành tinh quê hương của Luke Skywalker trong Star Wars, được quay ở Matmata, trong sa mạc Sahara của Tunisia. Cái tên Tatooine được lấy từ tên một vùng gần đó.

Phần ngoại cảnh túp lều của bác Hagrid trong Harry Potter and the Prisoner of Azkaban được quay ở làng Glencoe, Scotland.

Chiếc máy thời gian Tardis của Dr Who trong series truyền hình Dr Who có một bản sao đặt ngay bên ngoài ga tàu điện ngầm Earl’s Court ở London.

Downton Abbey trong bộ phim cùng tên chính là tòa lâu đài Highclere ở miền quê nước Anh.

Thành Winterfell trong Game of Thrones có nguyên mẫu là lâu đài Ward Castle ở County Down, Nothern Ireland.

Những ngôi nhà nhỏ ở xứ Shire của người Hobbit trong loạt phim The Lord of the RingsThe Hobbit vẫn được giữ nguyên trên các sườn đồi ở Matamata, New Zealand. Gần đó là Green Dragon, nơi những người Hobbit gặp Aragorn trong tập The Fellowship of the Ring.

Tuệ Anh (theo buzzfeed)