Chủ nhật, 30/12/2018, 11:01 (GMT+7)

4 sự cố hy hữu trong khoảnh khắc đăng quang hoa hậu năm 2018

Bị cháy tóc, ngất xỉu hay giật dải băng chiến thắng... là những sự cố hy hữu khi đăng quang của các người đẹp năm 2018.

1. Hoa hậu châu Phi bị cháy tóc

Chung kết Hoa hậu châu Phi - Miss Africa 2018 khép lại tối 28/12 (giờ địa phương) với sự đăng quang của Dorcas Dienda, thí sinh đến từ Congo.

Tuy nhiên, cô đã gặp phải tai nạn hy hữu trên sân khấu ở khoảnh khắc đăng quang. Tóc của Dorcas bị bắt lửa khi ban tổ chức đốt pháo sáng mừng tân hoa hậu. Khi phát hiện lửa cháy trên đầu, Dorcas la hét thất thanh vì sợ hãi. MC đêm chung kết đã phải vội vàng chạy lại dập lửa trong tình huống hỗn loạn.

Sau đêm chung kết, Dorcas đã gửi lời cảm ơn đến khán giả vì đã quan tâm mình. Cô cho biết mình không bị thương sau sự cố.

Tân hoa hậu Châu Phi hốt  vì cháy tóc lúc đăng quang
 
 

Tân Hoa hậu châu Phi bị cháy tóc lúc đăng quang.

2. Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ngất xỉu

Chung kết Miss Grand International 2018 khép lại tối 25/10 tại Myanmar với chiến thắng thuộc về người đẹp Paraguay - Clara Sosa.

Một sự cố bất ngờ đã xảy ra trong giây phút công bố tân Hoa hậu. Thí sinh Paraguay và Ấn Độ cùng nắm chặt tay nhau chờ đợi kết quả khi họ là hai người đẹp xuất sắc nhất còn lại trên sân khấu. Khi được MC xướng tên tân Hoa hậu, người đẹp Paraguay bất ngờ ngã khuỵu xuống. Dù cố gắng, đại diện Ấn Độ vẫn không đỡ được Clara và tân Hoa hậu đã ngã lăn xuống sân khấu rồi bất tỉnh trong vài giây.

Ngay lập tức, bộ phận an ninh của BTC chạy lên sân khấu, hỗ trợ tân Hoa hậu. Sau khi tỉnh dậy và đứng lên, Clara đã bật khóc. Cô nhận lại vương miện từ hoa hậu Maria Jose Lora và bước đi những bước đầu tiên trên cương vị mới.

Tân Hoa hậu ngất xỉu
 
 

Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ngất xỉu.

3. Ban tổ chức 'quên' trao vương miện cho đại diện Việt Nam

Trong đêm chung kết Miss Tourism Queen International 2018 tại Thái Lan, đại diện Việt Nam - Nguyễn Diệu Linh lọt vào top 10 chung cuộc và nhận danh hiệu Miss Global Tourism - Nữ hoàng du lịch toàn cầu.

Tuy nhiên, khi trao giải, bộ phận lễ tân của cuộc thi đã quên mang vương miện lên sân khấu chính. Điều này đã khiến Diệu Linh chỉ nhận được dải băng chiến thắng mà không có vương miện đội đầu trong giây phút đăng quang. 

Sau chương trình, đích thân chủ tịch cuộc thi trao lại vương miện cho Diệu Linh trước sự chứng kiến của tất cả thí sinh. Tuy nhiên, Diệu Linh cho biết cô cũng buồn, bàng hoàng, hụt hẫng khi mình không được trao vương miện trên sân khấu trước mắt mọi người.

"Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2018 được truyền hình trực tiếp tại Thái Lan nên không thể sửa một lỗi nào đó được. Vì vậy, sau khi hết sóng trực tiếp, ban tổ chức tiến hành trao vương miện và dải băng cho tôi. Đó cũng là điều khiến tôi buồn và cảm thấy thiệt thòi nhưng tôi nghĩ rằng, cái gì xảy ra rồi thì thôi đừng nghĩ đến nữa, cứ cố gắng hoạt động để công chúng công nhận" - cô nói.

4. Nhân viên sân khấu trao vương miện cho Tân hoa hậu

Miss Globe 2017 - Đỗ Trần Khánh Ngân - xuất hiện tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn cầu 2018 với vẻ ngoài rạng rỡ, xinh đẹp trong chiếc đầm màu bạc lấp lánh. Cô được mời lên sân khấu đọc kết quả người chiến thắng trong đêm thi nhưng không được trao vương miện cho Tân hoa hậu.

Thay vào đó, một nhân viên sân khấu - người có nhiệm vụ mang vương miện ra - đã vội vàng trao luôn cho Tân hoa hậu, khiến Khánh Ngân "đứng hình" trong giây lát. Bởi thông thường, đương kim hoa hậu sẽ trao vương miện cho người kế vị.

Khánh Ngân lý giải với iOne sự cố xảy ra do bị quá giờ truyền hình trực tiếp nên ban tổ chức đã phải đẩy các hoạt động lên. Lễ tân của sự kiện không hiểu hết mọi việc nên đã tự trao vương miện cho người chiến thắng.

Dù vậy, Khánh Ngân không giấu nổi thất vọng: "Tôi đã rất bất ngờ và không giấu nổi cảm xúc thất vọng lúc này. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ để tới Albania làm nhiệm vụ của mình. Khi sự việc xảy ra trên sân khấu, tôi quay sang nhìn mọi người và cũng không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Khánh Ngân cho biết, đây thực sự là sự cố hy hữu, không may cho cả cô và tân Hoa hậu. Ban tổ chức cuộc thi cũng đã gửi lời xin lỗi đến Khánh Ngân.

Khánh Ngân trao vương miện
 
 

Khoảnh khắc đăng quang của Miss Globe 2018.