Chủ nhật, 7/7/2019, 00:00 (GMT+7)

8 thói quen khiến bạn khó có người yêu

Bạn luôn thắc mắc tại sao mình không thể có tình yêu, nhưng liệu bạn có đang gặp phải những thói quen sai lệch ngay dưới đây?

1.Bạn không tự tin với bản thân
Tự ti về bản thân luôn là dấu hiệu khiến tình yêu của bạn tan vỡ. Bạn nghĩ anh người yêu quá hoàn hảo và việc yêu họ khiến bạn trở nên lù mờ, nếu không muốn nói là… thấp kém. Nhưng suy cho cùng, nếu chính bản thân bạn không tin tưởng mình, thì ai sẽ thấy được giá trị của chính bạn.

2. Bạn chỉ quan tâm đến bản thân 
Kiểu người tiếp theo khiến mọi người xung quanh cảnh thấy mệt mỏi chính là người chỉ yêu biết bản thân. Trong cuộc nói chuyện hay bất kỳ ở đâu, những người này luôn muốn họ trở thành tâm điểm. Họ cần người lắng nghe, cần người an ủi, nhưng họ không làm điều đó với những người xung quanh.

3. Sống tiêu cực
Khi bạn phàn nàn và có suy nghĩ không hay về mọi điều xung quanh, bạn vô tình đẩy mọi người ra xa. Và liệu rằng ai muốn yêu một cô gái khó tính, thích kêu ca?

4. Không thành thật
Khi mới tiếp xúc những bạn có thể bị đánh lừa bởi những điều mà anh chàng/ cô nàng đó tự xây dựng về mình: một người có nhan sắc, công việc, giỏi giang. Nhưng theo thời gian, bản tính của họ dần lộ diện, đó là lúc ai đó phải nói lời “say goodbye”.

5. Luôn cố chứng tỏ bản thân
Những người xung quanh bạn sẽ dần cảm thấy mệt mỏi với những gì bạn định thể hiện. Bạn có thể giỏi nhưng việc khoe khoang cần phải đúng, hợp thời gian, địa điểm.

6. Ghen tuông mù quáng
Trong tình yêu ghen tuông là điều rất dễ hiểu và có thể xảy ra, nhưng không phải lúc nào bạn cũng kiểm tra, dò xét tất cả các mối quan hệ của người ấy. Việc giám sát quá mức chỉ khiến họ trở nên tù túng và muốn được chia tay để giải thoát.

7. Luôn quản thúc
Anh người yêu ngỏ ý muốn đi chơi nhưng câu nói của bạn luôn là không. Bạn nghĩ tình cảm có thể vun vén tại nhà thay vì đến những chỗ đắt tiền, những địa điểm du lịch phù phiếm. Nhưng hãy nhớ, tình yêu luôn cần sự thay đổi, đừng giam buộc chúng ở nơi nào đó. 

8. Trở nên phụ thuộc
Bạn luôn muốn cả hai luôn ở bên nhau không rời. Dành thời gian ở bên nhau là việc tốt, nhưng không phải… liên tục. Trong tình yêu có những lúc bạn nên để cả hai được “nghỉ ngơi” và có không gian riêng.

Minh Hằng (Theo Brightside)