Thứ ba, 16/10/2018, 00:17 (GMT+7)

Bắn tên lửa nước - cuộc thi teen Sài Gòn thích mê

Gần 900 học sinh các trường cấp 2 và cấp 3 của TP HCM vừa tham dự cuộc thi Bắn tên lửa nước toàn thành phố.

Diễn ra trong sáng 14/10 tại trường Quân sự Quân khu 7, cuộc thi Bắn tên lửa nước học sinh toàn thành có 295 đội thi đến từ 119 trường THCS, THPT của thành phố. Các em học sinh lần lượt tranh tài ở các nội dung: bắn tên lửa tầm xa, bắn mục tiêu dưới đất và bắn mục tiêu trên không.

Lần thứ 8 được Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ của Thành Đoàn TP HCM tổ chức, giải đấu tên lửa nước năm nay tiếp tục chứng kiến những màn so tài phóng tên lửa kịch tính giữa các đội. Đội nào bắn được quả tên lửa bay càng xa, càng uốn lượn đẹp và bắn chính xác mục tiêu sẽ giành chiến thắng tuyệt đối.

Cuộc thi Bắn tên lửa nước là giải thi đấu diễn ra hàng năm dành cho các học sinh THCS và THPT của TP.HCM. Giải đấu nhằm khuyến khích tinh thần tìm tòi học hỏi, sáng tạo trong lĩnh vực khoa học vật lý.

Trò chơi Bắn tên lửa nước được rất nhiều học sinh yêu thích và đam mê, không chỉ vì ứng dụng được bài học vật lý tạo thành một trò chơi hấp dẫn mà còn tạo cảm giác hưng phấn khi những quả tên lửa tóe nước bay xa

Đến với giải đấu, các em học sinh còn được khoe những quả tên lửa và dàn phóng thủy lực tự thiết kế. Từ những chai nước bỏ đi, các đội đã biến chúng trở thành những quả tên lửa “cực ngầu”, thiết kế thẩm mỹ và tuân thủ các nguyên tắc vật lý để giúp tên lửa bay xa, bay chính xác hơn. Cùng với đó là dàn phóng dùng sức mạnh thủy lực từ các máy bơm hơi nén khí, được các học sinh tạo hình mô phỏng như những dàn phóng tên lửa thật.

Để chế tạo được những quả tên lửa và dàn phóng chất lượng nhất đòi hỏi các em phải nắm vững các kiến thức vật lý về động lực học, thủy động học và thiết kế đúng yêu cầu kĩ thuật.

Với những màn bắn tên lửa chính xác và đạt yêu cầu cao, đội học sinh THPT Phan Đăng Lưu đã "rinh" về chức vô địch giải đấu năm nay và nhận được số tiền thưởng 5 triệu đồng.

Đức Duy