Thứ năm, 9/4/2020, 10:00 (GMT+7)

Bên trong bệnh viện dã chiến 130 triệu USD của Nga

Đây là bệnh viện lớn nhất trong số 18 bệnh viện đang được xây dựng trên khắp nước Nga để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19.

Một khu vực tại bệnh viện mới Voronovskaya. Bệnh viện trị giá 130 triệu USD sắp được mở cửa để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Nga xây dựng bệnh viện này trong vòng chưa đầy một tháng với khoảng 10.000 công nhân làm việc suốt ngày đêm. 

Đây là một phòng chăm sóc đặc biệt. Voronovskaya là bệnh viện lớn nhất trong số 18 bệnh viện đang được xây dựng trên khắp nước Nga để đối phó với cuộc khủng hoảng Covid-19.

Gần một nửa số giường trong bệnh viện mới ở Moskva được lắp đặt trong phòng chăm sóc đặc biệt. 

Đây là khu vực cho phép nhân viên y tế chuyển thức ăn cho bệnh nhân mà không cần tiếp xúc với họ.  

Bệnh viện Voronovskaya nhìn từ trên cao. Bệnh viện có 656 giường. Đội ngũ y tế sẽ làm việc tại đây và sống trong khu tập thể diện tích 80.000 m2.

Khu vực điều trị cho bệnh nhân ở bên phải và khu ký túc xá cho nhân viên y tế ở bên trái. Sergei Sobyanin, thị trưởng Moskva, cho biết: “Bây giờ chúng tôi có thể đảm nhận công việc và lắp đặt các thiết bị y tế”. Bệnh viện sẽ mở cửa vào 20/4.

Công nhân xây dựng đã hoàn thiện phần bên ngoài của ký túc xá cho y bác sĩ. Hiện, số người nhiễm nCoV ở Nga là 8.672, tăng 1.175 ca so với một ngày trước đó. Đây là con số cao kỷ lục được ghi nhận kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này. Tổng số trường hợp tử vong là 63.

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo đỉnh điểm của dịch bệnh vẫn chưa qua. “Bây giờ điều quan trọng là không lặp lại sai lầm của các quốc gia khác. Chúng ta cần học hỏi và đưa ra kết luận dựa trên ý kiến của cộng đồng y khoa và khoa học”, Putin nói.

Nơi xây dựng bệnh viện mới để đối phó Covid-19 ở Nga cách Điện Kremlin khoảng 64 km về phía tây nam.

Nga xây dựng bệnh viện dã chiến kiểu Trung Quốc
 
 

Trên công trường bệnh viện dã chiến khổng lồ của Nga. Video: Ruptly.

Huyền Vũ (Theo Mail)

Ảnh: Stroi