Thứ bảy, 12/12/2020, 10:31 (GMT+7)

Bên trong nhà tang lễ tiễn đưa Chí Tài về nơi an nghỉ

Bên trong nhà tang lễ, người thân - đồng nghiệp của Chí Tài trưng bày những hình ảnh thân quen và nhiều vai diễn nổi tiếng của nam nghệ sĩ.

Sáng nay, thi hài nghệ sĩ Chí Tài được đưa tới Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP HCM). Lễ nhập quan diễn ra lúc 7h45 sáng 12/12. Rất đông người hâm mộ tụ tập tại Nhà tang lễ từ sớm để tiễn đưa ông lần cuối.

Sau khi làm lễ nhập quan, nghệ sĩ Chí Tài được anh em đồng nghiệp đưa đến Nhà tang lễ lúc khoảng 9h30.

Tang lễ Chí Tài
 
 

Không gian bên trong Nhà tang lễ.

Nhắc đến tiếng hát Chí Tài, nhiều khán giả thế hệ 8x, 9x nhớ đến ca khúc Nhỏ ơi (sáng tác: Đào Quang Nhật). Nhạc phẩm là lời tỏ tình của chàng trai đến người anh thương mến. Ca khúc được vang lên trong hội trường tang lễ khi khách vào viếng

"Lần đầu ta gặp nhỏ, trong nắng chiều bay bay/ Ngập ngừng ta hỏi nhỏ, nhỏ bảo nhỏ không tên/ Ừ thì nhỏ không tên, bây giờ vẫn nhớ nhỏ, nhỏ ơi/ Lần này ta gặp nhỏ trong nắng chiều bay bay/ Ngập ngừng ta hỏi nhỏ, nhỏ bảo nhỏ chưa yêu/ Ừ thì nhỏ chưa yêu, bây giờ yêu nhé nhỏ, nhỏ ơi..." Giọng hát chân phương, không trau chuốt về kỹ thuật, tôn cảm xúc mộc của bài hát của Chí Tài khiến những bạn bè, đồng nghiệp yêu mến anh không khỏi xúc động khi bước vào viếng

Vì lễ tang không nhận hoa viếng nên để không khí bớt cô quạnh, nghệ sĩ Hoài Linh đã chuẩn bị sẵn 18 vòng hoa, đại diện cho nhiều đơn vị, nghệ sĩ, cơ quan truyền thông mà Chí Tài từng hợp tác để viếng anh.

Dọc hai bên lối vào khu vực để thi hài Chí Tài trưng những tấm hình từ lúc sinh thời đến khi anh trưởng thành. Mỗi tấm hình gắn với từng thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của anh.

Những vai diễn của nam nghệ sĩ cũng được tái hiện.

Bức vẽ chân dung Chí Tài.

Nghệ sĩ Hoài Linh - trưởng ban tang lễ tại Việt Nam. Được sự ủy quyền từ gia đình Chí Tài, NSƯT Hoài Linh và Việt Hương là trưởng ban tang lễ cố nghệ sĩ tại Việt Nam. Sáng sớm 12/12, họ đưa thi hài đồng nghiệp tới Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp). Lễ nhập quan diễn ra lúc 7h45 sáng 12/12. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 10-16h cùng ngày.

Di ảnh Chí Tài.

Đến tận 12h trưa, dòng người vẫn kiên nhẫn đội nắng chờ vào viếng tang.

Ảnh: Hữu Khoa - Trần Quỳnh
Video: Thiên Anh