Thứ sáu, 17/4/2020, 19:45 (GMT+7)

Bệnh nhân Covid-19 bật khóc: 'Cảm ơn y bác sĩ đã cứu sống tôi'

Hà NộiCùng với 16 bệnh nhân khác, nữ nhân viên căn tin Bệnh viện Bạch Mai bật khóc khi nói về những người đã cứu sống mình trong ngày được công bố khỏi bệnh.

Chiều 17/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh cho 17 trường hợp mắc Covid-19, trong số này có ba bệnh nhân 169, 174, 191 là nhân viên công ty Trường Sinh.

Cô T.T.Đ, 57 tuổi (Bệnh nhân 174) là nhân viên căn tin Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân 174 nhập viện vào ngày 28/3, có 2 lần âm tính với virus. Hiện, bệnh nhân tỉnh, không sốt, ho, khó thở, toàn trạng ổn định.

"Ngay hôm đầu tiên vào viện, tôi rất hoang mang, cứ suy nghĩ cả đêm không biết bệnh tình mình như thế nào. Các bác sĩ động viên tôi cố gắng ăn uống rồi sẽ vượt qua. Vì vậy, dù không ăn được nhưng tôi cũng cố gắng nuốt để lấy sức khỏe vượt qua căn bệnh này.

Lúc tôi ốm nặng nhất, tôi không thở được. Tôi phải thở bằng máy ở phòng cấp cứu. Lúc đấy tôi không ngồi dậy được, phải nhờ sự trợ giúp của mọi người. Mọi sự sinh hoạt phải nhờ sự hỗ trợ của các y bác sĩ, điều dưỡng. Họ giúp tôi gội đầu, đút cho tôi ăn từng thìa sữa, thìa cháo", Cô T.T.Đ xúc động chia sẻ.

Chia sẻ niềm vui khi được ra viện, nữ bệnh nhân đã bật khóc. "Mọi cử chỉ, lời nói của các bác sĩ rất nhẹ nhàng. Tôi cần cái gì là mọi người giúp ngay. Muốn ăn cái gì là có luôn, chỉ sợ là mình không ăn được thôi.

Đội ngũ y bác sĩ chăm sóc tôi đều mặc đồ bảo hộ kín mít nên tôi không biết tên ai cả. Tôi chỉ biết cảm ơn tất cả, các bác sĩ ở phòng Cấp cứu 1 đã cứu sống tôi. Nhờ có họ giúp đỡ, chăm sóc tận tình nên tôi có thể bình phục như ngày hôm nay". 

Một nữ bệnh nhân vui mừng "thả tim" như lời cảm ơn gửi đến đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Bệnh nhân 183 là một nữ phóng viên. Cô lây bệnh từ bệnh nhân 148 (cựu Đại sứ Pháp) do tiếp xúc qua phỏng vấn. Cô xúc động gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y tế đã quan tâm, chăm sóc cô trong suốt thời gian điều trị tại đây.

Sau khi được công bố khỏi bệnh, họ sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Nữ bệnh nhân 183 gửi một cái ôm từ xa đến bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai, Phó trưởng khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp - người đã trực tiếp chăm sóc và điều trị cho cô.

Bác sĩ Đỗ Thị Phương Mai cho biết: "Có một bệnh nhân là du học sinh từ Anh trở về khiến tôi rất ấn tượng. Bạn ấy nghiêm túc, tuân thủ và không bao giờ phàn nàn bất cứ điều gì về chế độ thức ăn hay sinh hoạt ở đây. Cách đây vài hôm, bạn đấy có gọi cho tôi và nói rằng: 'Cô cho cháu thử kháng thể, nếu cháu có kháng thể cháu sẵn sàng hiến máu huyết tương để chữa những người khỏe mạnh'. Thực sự, điều đó động viên chúng tôi rất nhiều. Qua đấy thấy rằng, không chỉ mỗi chúng tôi hy sinh, trực tiếp chăm sóc bệnh nhân mà cả cộng đồng xã hội cùng quan tâm, muốn tham gia vào việc cứu tất cả mọi người thoát khỏi Covid-19".