Thứ hai, 16/8/2021, 23:38 (GMT+7)

Biển quảng cáo giăng kín chốt kiểm soát để bán hàng

Hà NộiNhững tấm biển quảng cáo được tiểu thương ghi món hàng, số điện thoại, treo lên barie để người mua chỉ cần alo là được ship tới.

Những ngày gần đây, tại chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lực lượng chức năng dựng rào chắn barie nhằm hạn chế người và phương tiện ra vào chợ.

Đầu khu chợ phố Cầu Gỗ, hàng trăm tấm biển quảng cáo được tiểu thương tự chế treo khắp hàng rào barie. Trên biển ghi đầy đủ thông tin cửa hàng, mặt hàng, giá cả cụ thể và số điện thoại để người mua dễ dàng liên hệ khi đến.

Cửa hàng cử nhân viên đứng ngay tại rào chắn để phục vụ nhu cầu mua sắm. Phường yêu cầu các cửa hàng đảm bảo khoảng cách, lắp dựng các tấm chắn trong suốt trước khu vực bán hàng; thiết lập mã QR để thanh toán, công khai số điện thoại để người dân đặt hàng trước nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp.

Người mua khi đến chợ không cần vào bên trong, ai muốn mua gì chỉ cần tìm tên cửa hàng và gọi điện.

Chị Phương - người bán hàng lâu năm ở phố Gia Ngư - cho biết, công việc mấy nay bận rộn nên bây giờ mới có thời gian làm biển để treo.

Tiểu thương ghi lại danh sách mặt hàng cần mua của người dân. Việc này tuy hơi bất tiện so với bình thường, nhưng đây là biện pháp tối ưu để đảm bảo giãn cách trong chợ và tránh lộn xộn, tập trung đông người.

Sau 5 - 10 phút 'chốt đơn', nhân viên sẽ mang đồ ra tận khu vực khách đứng.

Người dân được phát phiếu đi chợ vẫn có thể vào bên trong mua hàng trực tiếp thông qua chốt kiểm soát. Người dân tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào chợ.

Phường Hàng Bạc bố trí lực lượng chức năng kiểm tra phiếu, đo thân nhiệt tại lối vào.

Tùng Đinh