Thứ ba, 20/8/2013, 09:53 (GMT+7)

Bộ ảnh 'Đừng yêu thương khi quá muộn'

'Ai có một mái nhà hãy biết trân trọng. Còn cha còn mẹ hãy biết yêu thương' là thông điệp ý nghĩa trong mùa lễ Vu Lan này.

Bộ ảnh Đừng yêu thương khi quá muộn của tác giả Bùi Vĩnh Thế đang nhận được rất nhiều chia sẻ của cộng đồng.

Câu chuyện tình cha con được thể hiện xúc động qua nét vẽ chân thành và giản dị. Ngày con chào đời cũng là ngày tiễn đưa mẹ. Trải qua những năm tháng cuộc đời, cha đã hy sinh, tần tảo cảnh "gà trống nuôi con" với mong muốn bù đắp luôn cả phần mẹ, để con không cảm thấy tủi thân.

 

Nhưng đâu ngờ, đứa con lại không hiểu điều đó, suốt ngày ăn chơi, lêu lổng cùng bè bạn. Đến khi nhận ra điều quý giá nhất thì người cha đã không còn bên cạnh mình.

Tuy mô tuýp truyện không mới nhưng câu chuyện cảm động cùng tình cảm hết sức chân thành của người cha nhanh chóng chiếm được cảm tình của bạn trẻ.

Trúc Uyên nghẹn ngào: “Ba ơi! Tiếng gọi thân thương ấy đã lâu lắm rồi con chưa được cất lên, và có lẽ sẽ chẳng bao giờ con còn được cất lên nữa. Ở nơi xa bình yên con luôn tin ba luôn theo dõi con từng bước từng bước để thầm che chở con mỗi khi con vấp té. Ba ơi, con nhớ ba nhiều lắm!”.

 

“Nhìn lại thấy mình còn may mắn vẫn có cơ hội được phụng dưỡng cha mẹ. Gia đình là nơi con tìm về mỗi khi vấp ngã, chán chường cuộc sống xô bồ này. Là nơi con biết chắc dù có sai phạm nào đi chăng nữa vẫn luôn có mẹ nhẹ nhàng âu yếm quan tâm, cha mạnh mẽ che chở...”, Kun Kun Trần tâm sự.

Xuân Tân
Ảnh: FB