Thứ tư, 22/8/2018, 20:32 (GMT+7)

Bộ ảnh 'tưởng tượng từ đám mây' dễ thương của du học sinh 9x

Từ ảnh chụp đám mây, Quang Thiện vẽ nên những bức hình sinh động ngộ nghĩnh.

Những bức ảnh chụp đám mây biến thành con vật đang gây chú ý trên các diễn đàn. Tác giả bức ảnh là Quang Thiện (21 tuổi), du học sinh Đài Loan (Trung Quốc).

Chỉ sau một đêm, loạt tác phẩm hài hước của cậu bạn 9x đã thu hút hơn 13.000 lượt yêu thích. Nhiều bình luận khen ngợi trí tưởng tượng và sức sáng tạo của anh chàng.

Quang Thiện cho hay, bộ ảnh lấy cảm hứng từ mỗi lần cậu thấy nhớ nhà, nhớ quê nên hay ngước nhìn bầu trời và chụp lại hình những đám mây. Điều này giúp cậu phần nào nguôi ngoai nỗi nhớ gia đình.

Ban đầu, cậu chụp ảnh chỉ để lưu giữ những giây phút "yếu lòng". Khi trở về phòng sau buổi học hay đi làm thêm, cậu mới mở những bức hình ra xem lại. Thiện ngắm nghía và hình dung những đám mây, tưởng tượng thành những con vật ngộ nghĩnh. Cậu bạn đã dùng phần mềm chỉnh ảnh trong điện thoại rồi tha hồ sáng tạo những gì mình thấy. 

Những đám mây đều được cậu vẽ thành con vật sinh động, đáng yêu như voi, gấu, lợn... 9x cho biết, mỗi bức ảnh được chụp ở những thời điểm khác nhau.

Cậu chia sẻ chúng trên diễn đàn với hy vọng giúp các bạn trẻ giống mình có thêm sức mạnh để vượt qua nỗi nhớ nhà hay những khó khăn đang đè nặng trên vai của một du học sinh. 

Những bức hình của Thiện nhận được sự quan tâm, thích thú của nhiều bạn trẻ.

Nhiều bạn còn dành lời cảm ơn tới Thiện vì giúp họ sống lại cảm xúc một thời thơ ấu về "những đám mây tưởng tượng".

Huyền Anh
Ảnh: Không sợ chó