Thứ ba, 5/5/2015, 17:54 (GMT+7)

Bố mẹ mướt mồ hôi chen chân mua hồ sơ cho con vào trường Lương Thế Vinh

Phải biết ơn công sức của bố mẹ để học hành thật tốt nhé teen.

Từ sáng 5/5, một số trường điểm tại Hà Nội đã bắt đầu bán bộ hồ sơ vào lớp 6 và lớp 10. Tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh, 800 hồ sơ được bán hết chỉ trong một buổi sáng.

Trường bắt đầu mở cửa bán hồ sơ từ 8h sáng nhưng từ 7h đã rất đông phụ huynh xếp hàng dài để mua hồ sơ cho con em.

Đến sớm trước giờ mở bán nên các phụ huynh đã tự lập một danh sách hàng trăm người định đưa cho nhà trường để bán theo thứ tự người đến trước, đến sau. Tuy nhiên, khi chính thức mở bán, do lượng phụ huynh rất đông nên trường không bán theo danh sách đã ghi, dẫn đến cảnh phụ huynh chen nhau để mua.

PGS Văn Như Cương, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng, sốt ruột khi hỏi về công tác tuyển sinh lớp 6. Người lớn xếp hàng rất trật tự, không có tình trạng... đạp đổ cổng trường. 800 bộ hồ sơ được phát trong một buổi sáng là nhiều. Tuy nhiên, số lượng này sẽ giảm trong những ngày tiếp theo", thầy cho biết thêm.

Thầy Như Cương cho biết thêm trường sẽ cho in thêm và phát không giới hạn số lượng nên các phụ huynh không cần phải lo lắng về việc không thể mua được hồ sơ.

Để có được bộ hồ sơ đăng ký vào trường, bố mẹ chúng mình đã phải vất vả thế này đấy teen ơi.

Một bộ hồ sơ tuyển sinh lớp 6 có giá 50.000 đồng.  

Có nhiều bác một lúc mua mấy bộ hồ sơ cho con cho cháu, có người lại cẩn thận đề phòng viết sai.

Theo Phó Giáo sư Văn Như Cương, việc xét tuyển vào trường dựa trên nhiều tiêu chí. Trước hết là căn cứ trên điểm và nhận xét trong học bạ của học sinh các năm tiểu học và các thành tích như bằng khen, giấy khen, kết quả các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức như thi giải toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng…

Vì thế, thầy Cương khuyến khích các phụ huynh khi nộp hồ sơ nên kèm theo tất cả các giấy tờ chứng nhận về thành tích của con ở mọi lĩnh vực, từ học tập đến hội họa, nghệ thuật, thể thao…

Kyo Phạm