Thứ sáu, 15/1/2021, 13:57 (GMT+7)

Bối cảnh tiền tỷ dựng từ 10 tấn nội thất của 'Gái già lắm chiêu V'

Đoàn phim đã huy động nhiều đạo cụ để lấp đầy 15 căn phòng của Cung An Định (Huế), tạo nên bối cảnh xa hoa cho Lý gia trong phim.

Phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V tiết lộ kinh phí đầu tư lên đến 2 triệu USD. Bối cảnh chính của phim là Cung An Định (Huế). Đoàn phim đã sử dụng 15 trong số 21 căn phòng tại đây. Để tạo nên không gian xa hoa cho Lý gia - nơi 3 chị em Lý Lệ Hà, Lý Linh, Lý Lệ Hồng sinh sống, đoàn phim đã phải huy động nhiều đạo cụ. NSX tiết lộ đã chi 3 tỷ đồng để thiết kế đồ đạc, sắm sửa nội thất.

10 tấn nội thất gồm bàn, ghế, tủ, giường và các phụ kiện như rèm nhung, đèn chùm cỡ lớn... được đặt riêng phục vụ cho quá trình quay phim.

Phòng của Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh đóng) được thiết kế theo phong cách hoàng gia, nội thất theo tông màu vàng, thể hiện tính cách và khát khao của nhân vật này. NSND Lê Khanh thú thật ban đầu khi bước vào căn phòng này, chị bị "choáng" bởi sự xa hoa, sắp xếp tinh tế.

Chiếc giường lớn đặt giữa phòng, bên trên có lọng che. Trong căn phòng của Lý Lệ Hà còn trưng bày nhiều cổ vật giá trị lớn.

Chiếc bàn trang điểm này vốn là bàn trang điểm của hoàng hậu Nam Phương ngày xưa, là một trong những món đồ cổ mà bộ phim có được. Mỗi lần diễn cảnh ngồi trước bàn trang điểm quay phim, NSND Lê Khanh cảm thấy xúc động.

Với tông màu đỏ, căn phòng của Lý Linh ngụ ý về sự đối chọi trong cá tính, mưu mô của nàng út với người chị cả. Kaity Nguyễn cho hay: "Khi bước vào căn phòng này, tôi bị choáng ngợp bởi độ xa xỉ của không gian. Đây chính là căn phòng đẹp và nữ tính mà tôi vẫn luôn mơ ước có được".

Căn phòng của người chị thứ hai Lý Lệ Hồng theo tông màu hồng. NSND Hồng Vân lý giải sắc màu này thể hiện tính cách an nhiên, vui vẻ, không thích quyền uy của nhân vật.

Với mong muốn các diễn viên được sống thật trong không gian của nhân vật nên toàn bộ đạo cụ trong phim cũng đều là thật. Hoa tươi được vận chuyển từ Hà Nội và TP HCM tới Huế, được thay mới liên tục.

Kaity Nguyễn tiết lộ, những lúc không quay phim, đạo diễn luôn yêu cầu bật quạt, máy lạnh để giữ cho hoa tươi.

Riêng vườn bạch trà - khuôn viên của ngôi nhà Lý gia rộng 500m2, được đầu tư gần 2 tỷ đồng. Hồi tháng 9/2020, bối cảnh này bị bão Noul làm hư hại nặng, buộc đoàn phim phải chi thêm tiền để phục dựng.

Ngay cả đồ ăn trong phim cũng được chăm chút, chú trọng. Có những cảnh ăn uống chỉ lướt qua nhưng ekip mời hẳn đầu bếp của khách sạn 5 sao đến để chuẩn bị.

Gái già lắm chiêu V với sự tham gia của các diễn viên: NSND Lê Khanh, NSND Hoàng Dũng, NSND Hồng Vân, Kaity Nguyễn, Anh Dũng, Lê Khánh, Khương Lê, Huỳnh Kiến An, Jun Vũ..., sẽ khởi chiếu vào mùng 1 Tết Nguyên đán 2021.

'Gái già lắm chiêu V' tung trailer ngộp thở, tiết lộ mức đầu tư gần 45 tỷ đồng
 
 

Trailer 'Gái già lắm chiêu V'.

Tân Cao