Thứ ba, 18/5/2021, 07:30 (GMT+7)

Căn biệt thự graffiti 300m2 'đính kèm' thông điệp chống Covid

Hà NộiNhững mảng tường graffiti rực rỡ màu sắc cùng những thông điệp ý nghĩa về Covid-19 là những điểm nhấn thú vị của ngôi nhà này.

Căn biệt thự 4 tầng, rộng hơn 300m2 nằm ở ngã ba trong khu đô thị Văn Phú (Hà Đông - Hà Nội) gây tò mò với người đường bởi toàn bộ khuôn viên biến thành một bức tranh tường ấn tượng với chủ đề 'Chung tay đánh bay Covid-19.'

Đây là tác phẩm của nghệ sĩ graffiti Lê Long thực hiện trong thời gian giãn cách xã hội vào cuối T3/2020.

"Điều khó khăn nhất tôi phải đối mặt là thời tiết và thiếu vật liệu. Tác phẩm này tôi thực hiện trong giai đoạn giãn cách xã hội, mọi người đều đóng cửa ở trong nhà vào thời điểm đó. Vì thế, không có nhiều cửa hàng mở cửa để tôi mua vật liệu. Tôi chỉ cố gắng hoàn thành một cách tốt nhất trong điều kiện cho phép" - anh Long chia sẻ.

Hình ảnh virus corona được anh Long cách điệu hóa với việc đeo khẩu trang cùng tone màu tươi trẻ, không gây cảm giác sợ hãi, ảm đạm cho người xem.

Để thực hiện bức graffiti khổng lồ, anh Long phải thuê một chiếc cẩu cao 16m để nâng mình lên, sử dụng khoảng 5-600 chai sơn và bình xịt chuyên dụng để hoàn thành toàn bộ căn biệt thự trong vòng 30 ngày.

Thông điệp tuyên truyền, cổ động được truyền tải rất rõ ràng qua dòng chữ "Stay strong - Let’s stay home" (Hãy mạnh mẽ - Hãy ở nhà).

"Thời điểm tôi vẽ chưa có vaccine phòng Covid-19, lúc đấy tôi nghĩ tại sao mình không vẽ quả tên lửa vaccine để bắn lại Covid-19. Ở trung tâm là một quả địa cầu và trên đó có hình ngôi nhà có cửa hình trái tim được gắn bên trên là con chim lạc thể hiện Việt Nam đồng lòng, đoàn kết như một cùng nhau chống dịch" - anh Long nói.

Với màu sắc bắt mắt, hình vẽ độc đáo gây ấn tượng mạnh mẽ tới thị giác, ngôi nhà thu hút sự chú ý bởi bất kì ai đi ngang qua.

Hà Mi