Thứ ba, 20/4/2021, 14:52 (GMT+7)

Casting Rap Việt: Thí sinh cấp ba được phụ huynh hộ tống đi thi

Hà NộiBuổi casting diễn ra sáng 20/4 hút cả nghìn thí sinh, trong đó có nhiều bạn khoác áo trắng học trò đi thử sức.

So với TP HCM, không khí tại Hà Nội giảm nhiệt hơn nhưng lượng thí sinh vẫn vô cùng đông đảo. Để tránh làm mất thời gian, BTC chia ca casting, mỗi ca từ 200 - 300 bạn. Các giám khảo của casting gồm Touliver, JustaTee, Rhymastic.

Để giảm lo lắng, các thí sinh cùng bật nhạc, rap freestyle ngay tại sảnh chờ.

Vòng casting xuất hiện nhiều các bạn học sinh cấp ba. Hai bạn Tuấn Đạt (trái) - học sinh lớp 12 THPT Phan Huy Chú và Nguyên Anh - học sinh lớp 11 THPT Trương Định có được "tình anh em" khi lần đầu gặp mặt. Tuấn Đạt từng thi Rap Việt mùa 1 nhưng không thành công nên quyết tâm quay lại mùa 2. Còn Nguyên Anh đã xin phép và được bố mẹ ủng hộ cho buổi casting.

Ngồi ở một góc tại sảnh chờ, cô Lụa (41 tuổi) đến từ Đà Nẵng cho biết cô cùng con trai, học lớp 11 bay từ Đà Nẵng tới Hà Nội để tham dự vòng casting. 6h30 sáng cả hai mẹ con đã có mặt tại TTTM Hàng Da để lấy số báo danh. Sau khoảng 5 tiếng chờ đợi, con trai cô vẫn chưa thi xong.

Cô Lụa kể: "Con trai cô thích rap từ lâu, bạn ấy tự sáng tác, tự hát. Cô cho con đi thi để nó có thêm nhiều trải nghiệm, được va vấp với xã hội. Ai cũng có đam mê mà, cô tôn trọng điều đó nên đồng hành cùng bạn ấy chuyến này, dù nhiều người bảo rap nghe dị dị".

Nhiều bạn trẻ tìm góc riêng, tranh thủ tập luyện trước khi gặp ba vị giám khảo.

Phạm Hải Phong, 20 tuổi, đến từ Hà Nội, đã theo đuổi rap được 3 - 4 năm. Cậu bạn dành tình cảm nhiều cho giám khảo Touliver.

Thời tiết Hà Nội khá nắng nóng, nhiều thí sinh mướt mồ hôi khi chờ đến lượt.

RPT Orijinn (ngoài cùng bên trái) được một bạn trẻ nhận ra và xin chụp hình. Nam rapper từng dự thi mùa đầu tiên nhưng không tiến sâu nên năm nay "phục thù".

Cặp đôi Pháo và Tez xuất hiện cùng nhau tại buổi casting gây chú ý với nhiều bạn trẻ.

Chia sẻ với iOne, Pháo nói đến với buổi casting để cổ vũ cho các anh em cùng nhóm. "Cơ trưởng" Pháo nhắn nhủ: "Với cương vị là một người đã đi thi cách đây không lâu, Pháo hy vọng mọi người chuẩn bị một tinh thần thật tốt thì mới thể hiện được hết tất cả những gì trong con người mình. Chúc các bạn thành công".

Đình Tùng - Thanh Quỳnh