Chủ nhật, 19/9/2021, 16:40 (GMT+7)

Chen chúc chờ mua bánh trung thu ở Hà Nội

Hà NộiTại điểm trường tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ), hàng trăm người dân bất chấp quy định giãn cách để chờ mua bánh trung thu.

Để tránh tình trạng người dân tụ tập, chen lấn, không đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Thụy Khuê đã bố trí điểm bán lưu động cho một số cửa hàng bánh trung thu truyền thống trên phố Thụy Khuê bên trong trường tiểu học Chu Văn An.

13h20, dù chưa đến giờ mở bán, hàng trăm người dân đứng chen chúc trước cổng chờ mua bánh trung thu.

Để đảm bảo phòng chống dịch, lực lượng chức năng gồm công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ cửa hàng luôn túc trực để hỗ trợ điểm bán nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng chen lấn.

Theo ghi nhận, sát giờ mở bán nhiều người cố gắng chen lên trước, không chịu xếp hàng trật tự hay đảm bảo khoảng cách.

Trước tình hình trên, BTC liên tục loa thông báo yêu cầu người dân đến mua bánh trung thu phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội, không được đứng gần nhau dưới 2 m.

Sau 15 phút, tình hình mới ổn định hơn.

Dù thời điểm giữa trưa, nắng gắt, song nhiều người vẫn cố gắng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để mua cho mình cặp bánh.

Người dân xếp hàng tràn xuống cả lòng đường Thụy Khuê.

Mỗi đợt mua hàng, lực lượng chức năng chỉ cho 5 người vào. Nhiều người cố gắng chen lấn để được vào sớm mặc nhắc nhở của BTC. Lực lượng chức năng cho biết sẽ từ chối phục vụ những người dân không tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Người dân xịt nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào mua bánh.

Do số lượng bánh có hạn, mỗi người dân khi đến chỉ được mua tối đa 2 hộp.

Chị Vũ Thủy, ở Trích Sài (Tây Hồ - Hà Nội), đã đến điểm Trường tiểu học Chu Văn An xếp hàng chờ mua bánh trung thu từ sớm. Chị Thủy cho biết, bản thân thích các hương vị truyền thống nên năm nào cũng cố gắng để mua được hộp bánh trung thu để biếu tặng gia đình.

"Dù xếp hàng hơi lâu, giữa trưa nắng, mình vẫn cố gắng tuân thủ đứng cách xa 2m để đảm bảo an toàn cho bản thân giữa mùa dịch", chị Thủy nói.

Tùng Đinh