Thứ ba, 22/12/2020, 14:30 (GMT+7)

Chui ống cống chụp ảnh siêu ảo cùng giới trẻ Đà Nẵng

Những ngày cận Giáng sinh 2020, một bãi tập kết ống thoát nước có những góc chụp ảnh ngoại cảnh trở thành nơi 'sống ảo' hút giới trẻ ở Đà Nẵng.

Ở một bãi đất trống rộng lớn ở phía Bắc cầu Thuận Phước, hàng trăm ống thoát nước lớn được đúc sẵn và tập kết về đây. Theo chia sẻ của bảo vệ khu đất này, các ống cống sẽ được di chuyển để phục vụ thi công tại các trục đường lớn ở Đà Nẵng. Thời gian tập kết các ống cống tại khu đất này kéo dài đến 2 năm nữa.

Các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh ở Đà Nẵng đã nhanh chóng phát hiện "địa điểm không tưởng" này, chụp ảnh và chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

Các ống cống được kê chắn cẩn thận khi được tập kết.

Những khung tròn từ các miệng cống được xếp theo hàng tạo nên chiều sâu hun hút. Khi lên hình, đây sẽ là điểm nhấn của mỗi bức ảnh.

Để đến địa điểm này, du khách có thể đến đầu đường Lê Văn Duyệt, khu vực sát cạnh chân cầu Thuận Phước. Địa điểm tập kết ống cống này nằm hiện là một bãi đất trống, nơi từng là một phim trường ngoài trời nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bạn có thể yên tâm gửi xe cho bảo vệ khu vực này với giá 5k/1 xe và thoải mái "sống ảo".

Những ngày qua, nhiệt độ ngoài trời xuống đến 19 độ C, nhiều lượt bạn trẻ đã đổ xô đến nơi đây để chụp ảnh và quay phim. Số đông chia sẻ rằng cảnh quan ở nơi đây khá đơn giản nhưng hình ảnh chụp được có chiều sâu và nhìn rất cuốn hút.

Một đôi trẻ cùng chụp ảnh kỷ niệm ở không gian đặc biệt này.

Một nhóm bạn kéo nhau đến chụp ảnh sau khi biết đến địa điểm này qua mạng xã hội.

Bạn Nguyễn Thị Hoài Thương, 24 tuổi, du khách đến Đà Nẵng du lịch bị ấn tượng với địa điểm chụp ảnh mới này. Thương cảm nhận nơi đây giống như một công trình kiến trúc giàu nghệ thuật. "Không cần mất nhiều công sức để suy nghĩ, chỉ đơn giản sắp đặt các ống cống liền kề nhau nhưng ánh sáng và hình vòm cầu của những chiếc ống đã tạo nên những góc nhìn để chụp ảnh giàu tính nghệ thuật. Màu sắc bên trong ống cống có màu xám trắng, là màu trung tính, nên diện trang phục kiểu gì cũng lên hình đẹp", thương nói.

"Khi đưa máy ảnh lên, em nhìn thấy chiều sâu ở hậu cảnh. Ánh sáng len lỏi bên trong các ống cống, một bên có mảng sáng, một bên có mảng tối, khiến việc chụp hình khá đẹp", một bạn gái chia sẻ.

Những vòng xoắn ốc được tạo nên từ việc sắp đặt ngẫu nhiên các ống cống khiến ảnh chụp có cảm giác ảo ảnh.

Các bạn trẻ cũng được khuyến cáo không nên vì vui quá mà có những hành động như vẽ bậy, gây thiệt hại tài sản hoặc gây nguy hiểm cho chính mình và người khác.

Địa điểm này được dự báo vẫn giữ được sức hút, đặc biệt trong thời điểm Giáng sinh và nghỉ tết Dương lịch đang cận kề.

Khôi Trần