Thứ năm, 17/6/2021, 09:00 (GMT+7)

Con gái là một bầu trời cá tính, đừng ép họ phải 'vừa khuôn'

Ép quá là hỏng rồi!

Xã hội "định hình" phụ nữ phải giỏi việc nước, đảm việc nhà, lên được phòng khách, xuống được phòng bếp. Nhưng con gái hiện đại không phải ai cũng theo đuổi tiêu chuẩn đó. Các nàng sẽ làm bất cứ thứ gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc.

"Chúng tôi làm đẹp không phải vì các anh", là lời khẳng định đanh thép của phụ nữ thời 4.0. Họ có những tiêu chuẩn và giá trị quan của riêng mình, không cố gắng gò ép bản thân chạy theo mong muốn của người khác.

Sự thành đạt không nhất thiết phải thể hiện qua nhà đẹp, xe sang, túi xách hàng hiệu, quần áo đắt tiền. Bất kể bạn làm công việc gì, chỉ cần nó phục vụ đủ nhu cầu sống và khiến bạn hạnh phúc thì đó là thành công lớn nhất rồi.

Quan niệm "ly hôn là thất bại" hoàn toàn sai lầm. Với nhiều phụ nữ, đó là quyết định dũng cảm, là khoảnh khắc hạnh phúc, là khởi đầu mới đầy rực rỡ trong cuộc đời họ bởi vì đã thoát khỏi "xiềng xích" hôn nhân với nhiều đau khổ, áp lực và tổn thương.

Trừ những hành vi phạm pháp, bất kể công việc nào cũng đều có giá trị với xã hội. Vì vậy, dù bạn là nam hay nữ, dù bạn mặc hàng hiệu, đi làm ở những tòa nhà sang trọng, hay đơn giản là nhân viên phục vụ ở một quán ven đường cũng đều xứng đáng được tôn trọng.

Cơ thể là của chúng ta, không ai có quyền ép chúng ta phải mặc gì. Chỉ cần không mặc trang phục quá phản cảm hoặc không phù hợp với tình huống, thì bất cứ thứ gì khiến bạn tự tin, hãy thoải mái diện nó lên người.

Gầy, mập, rạn da hay sẹo... không phải là lý do cấm con gái mặc bikini.

Có những người phải nỗ lực rất nhiều mới giảm được vài cân, cũng có những cô gái phải tìm mọi cách để tăng cân... Mỗi người có kết cấu cơ thể khác nhau, vậy nên đừng body shaming họ bất kể lý do gì.

Phụ nữ mập hay ốm là quyền của họ, đừng chỉ trích người khác vì đó không phải là cơ thể của bạn. Tuy nhiên, hãy giữ cân nặng ở mức vừa phải để hạn chế các bệnh béo phì, mỡ máu, tim mạch, huyết áp.

Phái nữ ngày càng biết cách khẳng định vai trò và vị thế của mình trên thế giới, không phân biệt màu da, đất nước, nghề nghiệp...

Con người sinh ra đã khác nhau, vì vậy đừng ép phụ nữ phải vừa khít tiêu chuẩn của bạn.

Bất kể thế nào, bạn vẫn là một phụ nữ tuyệt vời.

Jamais Vu (Theo Brightside)
Ảnh: Lainey Molnar