Quay lại iOne |

Thể lệ

Giới thiệu

Cuộc thi Ảnh - Video Your Cutest Pet do ione.vnexpress.net tổ chức nhằm tìm kiếm những thú cưng dễ thương, những khoảnh khắc ấm áp, hài hước giữa 'boss' và 'sen' trong thời gian 'stay-home chống Covid-19'.

Thời gian nhận bài thi: Từ 11/4 đến 12h00 ngày 28/4. Mỗi cá nhân gửi bài tới dự thi được hiểu là đã đồng ý với Thể lệ và những yêu cầu của Ban tổ chức.

Người dự thi

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi.

Người dự thi dưới 18 tuổi cần gửi kèm CMND của cha, mẹ hoặc người giám hộ.

Người dự thi phải điền đầy đủ thông tin vào phần đăng ký, bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, e-mail.

Hình thức dự thi

Bài dự thi nên có tên thú cưng, chú thích về hình ảnh và khuyến khích chia sẻ câu chuyện về vật nuôi. Một người có thể gửi nhiều bài thi, bằng ảnh hoặc video, hoặc cả hai hình thức.

Bài dự thi là ảnh, định dạng jpeg, jpg, png; chiều rộng tối thiểu 1.000 pixel (đối với ảnh ngang), chiều dài tối thiểu 1.000 pixel (đối với ảnh đứng). Dung lượng file tối thiểu 1MB, tối đa 5MB. Ảnh có thể qua chỉnh sửa nhỏ như cắt, chỉnh sáng, màu, độ tương phản… mà không làm thay đổi nội dung cơ bản.

Bài dự thi là video, độ dài tối đa 2 phút, với các định dạng sau: MP4, MKV, AVI. Video dự thi nên gửi kèm một bức ảnh “chân dung” của thú cưng để làm hình đại diện trong hoạt động bình chọn.

Ảnh, video dự thi phải là tác phẩm của người đăng ký dự thi, chụp, quay thú cưng thuộc sở hữu của bản thân hoặc gia đình; không bị tranh chấp tác quyền, thương hiệu, quyền nhân thân, quyền riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ với bất kỳ ai. Ban tổ chức có quyền yêu cầu kiểm tra file gốc trong trường hợp có khiếu nại về bản quyền, quyền thương hiệu, quyền sở hữu tác phẩm được đăng.

Hình thức bình chọn, chấm giải

 • Bài dự thi được xét qua các vòng:
   1. Sơ loại
  • Bài dự thi đủ tiêu chuẩn được BTC lựa chọn đăng tải trên landing page của cuộc thi, tại địa chỉ ione.vnexpress.net/cutest-pet.
   2. Vòng bình chọn
  • Bài thi được đăng tải lần lượt trong 3 tuần để độc giả bình chọn.
  • Độc giả được bình chọn mỗi lần một vote, cách 3 giờ một lần cho bài thi mà mình yêu thích
  • Mỗi tuần, có 3 bài thi được chọn vào vòng chung kết, gồm: 2 bài thi có lượt bình chọn cao nhất + 1 bài thi do BGK lựa chọn.
   3. Vòng chung kết
 • 2 giải cao nhất - The Cutest PetThe Funniest Pet - được lựa chọn dựa trên 50% điểm của BGK và 50% điểm từ bình chọn của độc giả.
 • 1 giải thưởng phụ: Most-shared, dành cho bài thi có lượt like, share... nhiều nhất trên Facebook.

Trị giá giải thưởng

The Cutest Pet: 3 triệu đồng

The Funniest Pet: 3 triệu đồng

Most-shared moment: 2 triệu đồng

Thời gian bình chọn

 • Tuần 1: 0h ngày 15/4 đến 0h ngày 21/4
 • Tuần 2: 0h ngày 22/4 đến 0h ngày 28/4
 • Tuần 3: 0h ngày 29/4 đến 0h ngày 5/5
 • Bình chọn Top 3: 12h ngày 6/5 đến 12h ngày 12/5

Quy định chung

Ảnh, video dự thi chưa từng công khai dưới bất kỳ hình thức nào và không tham gia bất kỳ cuộc thi nào khác đang được tổ chức.

BTC có quyền sử dụng tác phẩm dự thi cho các hoạt động quảng bá khác mà không phải trả thêm bất cứ một chi phí nào. Tác phẩm đoạt giải bản quyền thuộc về Ban Tổ chức trong vòng 24 tháng kể từ ngày được chọn.

Giải thưởng sẽ được BTC thanh toán bằng tiền mặt kèm hiện vật.

Sau 30 ngày kể từ ngày đoạt giải, người đoạt giải không đến nhận thưởng xem như đồng ý không nhận giải thưởng của BTC.

Cuộc thi có thể bị dừng, hủy, thay đổi lịch do các yếu tố bất khả kháng như chiến tranh, thiên tai, địch họa. BTC sẽ thông báo trước ít nhất 1 ngày.

Ban tổ chức sẽ hủy kết quả nếu phát hiện bất kỳ hành vi gian lận nào trong quá trình bình chọn trên landing page cũng như Facebook.

Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng.

Đơn vị thực hiện

Đơn vị đồng hành