Chủ nhật, 22/7/2018, 00:00 (GMT+7)

Dép nhựa 20 triệu đồng siêu dị trở thành xu hướng 2018

Đôi dép được mệnh danh “xấu nhất thế giới” này lại vừa khiến dân tình xôn xao khi vào top sản phẩm bán chạy nhất 2018.

Tháng 10 năm ngoái, thương hiệu Balenciaga từng gây choáng cho công chúng khi tung ra đôi dép sục có thiết kế “xấu lạ”.

Sản phẩm này này có tên Platform Crocs, được mô tả là dép đi mưa “sành điệu” cho giới trẻ với những gam màu chói lóa (hồng, vàng). Đôi dép có phần đế xuồng bằng nhựa, cùng huy hiệu và chi tiết cầu kỳ đính kết trên thân.

Dù từng bị dân tình chê bai hết lời, đôi dép sục Crocs này vừa lọt vào top 10 xu hướng thời trang đỉnh nhất quý 2 năm 2018. Cụ thể, Platform Crocs vươn lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng Hottest Products theo thống kê mới nhất của công ty nghiên cứu thương hiệu thời trang Lyst.

Theo phân tích từ số liệu 500 triệu khách hàng của 12.000 cửa hàng và thương hiệu, Lyst khẳng định rằng đôi dép Platform Crocs đã có một cú đột phá với doanh thu khủng dù có giá tới 850 USD (gần 20 triệu đồng). Ngay từ khi ra mắt, thiết kế này đã liên tục “cháy hàng” trên website hãng.

Mặc dù những thống kê của Lyst là đáng tin cậy, nhiều người vẫn không thể tin rằng đôi dép sục xấu lạ của Balenciaga là một trong những thiết kế thời trang bán chạy nhất. Rất nhiều bình luận trên twitter cho rằng điều này thực sự “điên rồ”.

“Tôi chưa từng chê bai lời nào về Balenciaga, cho đến khi thiết kế dép Crocs của họ xuất hiện…”, “Thời trang cao cấp đang hủy hoại rất nhiều thứ, họ biến những món đồ bình dân trở nên siêu đắt đỏ”.

Cũng có một số người lại cho rằng đôi dép này rất thú vị và họ sẵn lòng sở hữu một trong những hot trend nổi bật của thời trang năm nay.

Bích Hà (theo Business Insider)