Thứ bảy, 21/11/2020, 20:26 (GMT+7)

DJ Thái Hoàng: Chàng kỹ sư bỏ nghề theo đuổi đam mê âm nhạc

Đam mê với loại hình "nhào trộn" âm thanh, Thái Hoàng quyết định từ bỏ nghề kỹ sư để toàn tâm toàn ý trở thành DJ chuyên nghiệp.

Thái Hoàng sinh ra và lớn lên tại Hải Phòng, anh từng du học tại đại học Madi Moscow (Nga). Thái Hoàng được nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc từ nhỏ trong một gia đình "cuồng nhạc".

"Lúc còn nhỏ Thái Hoàng được gia đình, đặc biệt là anh trai cho nghe rất nhiều thể loại nhạc. Chính vì vậy, cảm hứng về âm nhạc đối với Thái Hoàng luôn giống như một dòng suối tuôn chảy. Dù từng đi du học ở nước ngoài, nhưng Thái Hoàng đã dành trọn tình yêu cho âm nhạc. Hoàng cảm thấy chưa bao giờ nuối tiếc vì đã lựa chọn những âm thanh tuyệt vời này”, DJ chia sẻ.

Âm nhạc đến với chàng DJ cá tính một cách tự nhiên bởi Thái Hoàng cảm nhận mình "sinh ra là để trở thành một phù thủy nhào trộn trên phím điều chỉnh âm thanh, để tạo ra những bản mix sôi động và lôi cuốn". Chính vì vậy, anh chàng đã tạm dừng công việc của một kỹ sư để trở thành DJ chuyên nghiệp.

Thái Hoàng cho biết anh đã đến với DJ được 6 năm, thực hiện nhiều chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới, như Anh, Đức, Thụy Điển, Úc, Nhật Bản. Cũng từ những chuyến lưu diễn này, Thái Hoàng đã tích lũy được nhiều tình cảm và kỷ niệm với những người Việt xa quê hương.

Thái Hoàng thường chia sẻ những bản mix của anh lên YouTube cá nhân và thu về hàng triệu lượt nghe.

Thái Hoàng cho rằng bản thân có được thành công ngày hôm nay chính là nhờ sự ưu ái của khán giả, của người nghe. Và điều này đã cho anh một niềm tin rằng bản thân đã chọn nghề rất đúng.

Bên cạnh việc biểu diễn, Thái Hoàng còn mong muốn đào tạo những người có cùng đam mê và đang xây dựng một studio hoàn chỉnh để công việc "truyền nghề, truyền lửa" này được bài bản hơn.

Khác với tưởng tượng về một DJ "chất và ngầu", Thái Hoàng lựa chọn hình ảnh bảnh bao với vest lịch lãm.

Quỳnh Anh