Thứ ba, 8/12/2020, 15:12 (GMT+7)

Đỗ Thị Hà khóc khi trở lại trường đại học

Cô xúc động khi nhiều thầy cô, bạn bè ở Đại học Kinh tế Quốc dân chào đón cô ngày trở về sau hai tháng thi Hoa hậu Việt Nam.

Sáng 8/12, Đỗ Thị Hà lần đầu quay trở lại Đại học Kinh tế Quốc dân gặp gỡ, giao lưu cùng thầy cô giáo, bạn bè sau ba tuần đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô là sinh viên năm thứ hai chuyên ngành Luật Kinh doanh K61, Đại học Kinh tế Quốc dân. Lớp của tân Hoa hậu thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Cô diện áo dài vàng thướt tha, đeo sash chiến thắng, đầu đội vương miện.

Phát biểu trong ngày trở lại trường, Đỗ Thị Hà chia sẻ, hai tháng trước, cô vẫn còn khá nhút nhát. Tuy nhiên sau này, cô nghĩ rằng, đã là sinh viên Kinh tế Quốc dân thì phải thật năng động, mạnh mẽ và quyết liệt. Sau vòng Bán kết tại Hà Nội, cô cố gắng tạo sự khác biệt, liên tục ghi điểm ở nhiều phần thi phụ và giành vương miện chiến thắng. Đăng quang ở tuổi 19, Đỗ Thị Hà muốn truyền cảm hứng tới giới trẻ: "Việc đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời tôi. Tôi xin hứa sẽ hoàn thành nhiệm vụ trong hai năm nhiệm kỳ hoa hậu, hoàn thành tốt việc học để trở thành sinh viên tiêu biểu của Đại học Kinh tế Quốc dân", cô nói.

Đỗ Thị Hà bật khóc trước tình cảm của thầy cô, bạn bè dành cho mình. Cô xúc động nói lời cảm ơn gia đình và mọi người. Cô khẳng định nhờ sự dạy dỗ từ bố mẹ, cô tự lập. Xuất phát điểm của cô không khá giả nhưng bố mẹ luôn hỗ trợ cho cô những điều kiện cần thiết để học tập. Việc bố mẹ không nuông chiều mà luôn tạo điều kiện để cô cùng anh chị tự lập, tự trưởng thành theo Đỗ Thị Hà là yếu tố quan trọng giúp cô tự đứng vững trong cuộc sống mà không cần dựa dẫm vào bất kỳ ai. "Cảm ơn bố mẹ đã sinh con ra, nuôi lớn và trưởng thành", cô bật khóc.

Tại buổi giao lưu, Đỗ Thị Hà chia sẻ thêm về bức ảnh lấm lem bùn đất từng được lan truyền trên mạng xã hội sau khi đăng quang. Cô tiết lộ tấm hình được chụp vào năm lớp 8, khi cô cùng gia đình làm ruộng. "Mẹ có nói đùa rằng, con gái thì nên biết làm nhiều thứ, để sau này nhỡ không lấy chồng thì còn biết làm ruộng", cô chia sẻ hài hước.

Tân Hoa hậu Việt Nam tiết lộ cô chỉ làm ruộng trong hai năm nhưng đủ hiểu sự vất vả của công việc này. Cô rút ra nhiều kinh nghiệm về đức tính cần cù, chăm chỉ, cẩn thận trong cuộc sống. Dù sau này không theo công việc đồng áng nhưng cô rất trân trọng những tháng ngày được làm công việc của người nông dân để thấu hiểu hơn nỗi khổ sở, vất vả của họ.

Ông Đỗ Văn Tào (phải) và bà Cù Thị Hoa (trái) - bố mẹ tân Hoa hậu - đi cùng con gái tới sự kiện. Biết con gái tự mình đi thi và giành vương miện, bố mẹ cô cảm động và tự hào. Cô tiết lộ ban đầu, bố mẹ lo sợ rằng môi trường showbiz sẽ có nhiều cám dỗ, thị phi. Nhưng sau khi cô đăng quang, ông bà thoải mái hơn về tư tưởng. Bố mẹ thấy sự thay đổi, trưởng thành của con gái trong quá trình sinh hoạt cùng ban tổ chức hai tháng qua. Bố mẹ Đỗ Hà hy vọng ở cương vị mới, con gái sẽ trưởng thành hơn, giúp đỡ được nhiều người và lan tỏa sức ảnh hưởng.

Đỗ Thị Hà nhận bằng khen từ ông Phạm Hồng Chương (phải) - Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông Chương khẳng định trong hai năm tới, Hà không chỉ phải hoàn thành nghĩa vụ xã hội mà còn cần hoàn thành tốt việc học tập. "Tập thể nhà trường tự hào vì có hoa hậu học giỏi, xinh đẹp, duyên dáng. Thời gian tới, thay mặt nhà trường, tôi đề nghị các tổ chức đoàn thể, bạn bè sẽ luôn ủng hộ Hà hoàn thành nghĩa vụ xã hội. Đề nghị mọi người hỗ trợ Hà để cô ấy hoàn thành xuất sắc việc học", ông Chương chia sẻ.

Ông Lê Xuân Sơn (thứ hai từ phải qua) - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam - gửi lời chúc mừng tới Đại học Kinh tế Quốc dân vì có một sinh viên xuất sắc cả về tài lẫn sắc như Đỗ Thị Hà. Ông khẳng định việc học là nhiệm vụ quan trọng của Đỗ Thị Hà nên mong nhà trường cũng như bạn bè hỗ trợ cô hoàn thành sứ mệnh này

Đỗ Thị Hà ôm chặt người bạn cùng phòng thời sinh viên. Trước đó, các vấn đề liên quan đến việc thuê trọ, chuyển trọ, cô và người bạn này thay nhau lo lắng, quán xuyến. Họ có nhiều kỷ niệm đẹp trước khi Đỗ Thị Hà đăng quang.

Trần Thị Sao Mai (áo đen) - bạn cùng lớp và bạn thân của Đỗ Thị Hà - chia sẻ:"Hà là một cô gái ngây thơ và trong sáng. Em tin rằng, trong thời gian tới Hà sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cũng như việc học tập".

Đỗ Thị Hà chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè, thầy cô.

Trước khi kết thúc buổi giao lưu, Đỗ Thị Hà khẳng định việc học và nhiệm vụ của tân hoa hậu quan trọng như nhau. Nhưng việc học và thi vẫn là ưu tiên hàng đầu của cô vào thời điểm này. Nói về những ý kiến trái chiều về nhan sắc cũng như tính cách nhút nhát sau đăng quang, Đỗ Thị Hà tiết lộ cô lo lắng, áp lực khi tham gia các sự kiện của làng giải trí. Tuy nhiên, cô hứa sẽ trau dồi bản thân để hoàn thành tốt vai trò của một hoa hậu.

Xem thêm:

- Nhan sắc thời 'còn phèn' của Hoa hậu Đỗ Thị Hà
- Hoa hậu Đỗ Thị Hà - vừa đăng quang đã lắm tin đồn bủa vây
- Hai hoa hậu được chào đón ở quê nhà 'như idol K-pop'

Đỗ Thị Hà lần đầu xuất hiện sau đăng quang
 
 

Nhan sắc Đỗ Thị Hà sau đăng quang.

Thiên Anh

Ảnh: Đình Tùng