Thứ tư, 27/3/2019, 09:49 (GMT+7)

Đội trưởng U23 Thái Lan hỗ trợ Đức Chinh khi bị chuột rút

Trung vệ đội trưởng Shinnaphat Lee-Oh nhanh chóng chạy đến hỗ trợ khi thấy Hà Đức Chinh nằm xuống sân vì chuột rút cả hai chân.

Hà Đức Chinh bị chuột rút - ione
 
 

Hà Đức Chinh đã có một màn trình diễn xuất sắc, được fan chế ảnh "đánh mất chính mình" trước U23 Thái Lan vào tối 26/3. Không chỉ ghi bàn mở tỷ số, tiền đạo người Phú Thọ còn thi đấu năng nổ trên hàng công. Trong suốt trận đấu, Đức Chinh khiến đội trưởng của U23 Thái Lan là trung vệ Shinnaphat phải vất vả để theo kèm.

Ở phút thứ 89, sau pha chuyền bóng lên của Quang Hải, Đức Chinh đang chạy theo thì không may vấp ngã dẫn đến căng cơ. Chinh "Đen" ngã gục xuống sân vì kiệt sức. Anh ra hiệu rằng mình bị chuột rút ở cả hai chân.

Ngay lập tức cầu thủ đội bạn mang áo số 6 L.Shinnaphat đến hỗ trợ.

Trung vệ đội trưởng của Thái Lan thực hiện những động tác sơ cứu giúp tiền đạo Việt Nam.

Khoảnh khắc giúp đỡ đối thủ của Shinnaphat Lee-Oh khiến nhiều người xúc động, được ví như một điểm sáng về tinh thần thể thao. Trong khi trước đó ở phút 57, Supachai Jaided đã đấm vào mặt Đình Trọng khiến nhiều người hâm mộ Việt nóng mắt. Sau đó, trung phong số 1 của Thái đã chắp tay xin lỗi khi rời sân vì thẻ đỏ. CĐV Thái cũng lên tiếng phản ứng về hành động kém fairplay này.

Ngay sau đó, cầu thủ Trần Danh Trung (số 13) và Đỗ Thanh Thịnh (số 2) ra giúp một tay. 

Đồng đội giúp Đức Chinh xử lý chấn thương. 

Nhờ sự giúp đỡ của đồng đội, Đức Chinh đã hết chuột rút và thi đấu nỗ lực ở những phút còn lại.

Hà Đức Chinh ghi bàn
 
 
Đức Chinh ghi bàn mở tỷ số cho U23 Việt Nam. 

Tùng Đinh