Thứ ba, 17/3/2020, 18:08 (GMT+7)

Du khách phản ứng thế nào với quy định đeo khẩu trang ở VN?

Nhiều du khách chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng nhưng vẫn có những người không tuân thủ vì không biết hoặc không thích đeo.

Tối 14/3, Bộ ngoại giao ra thông báo liên quan đến các biện pháp ngăn ngừa Covid-19, trong đó yêu cầu công dân nước ngoài tại Việt Nam cũng như công dân Việt Nam thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, bắt đầu từ 16/3. 

Sáng 17/3, đa phần du khách quốc tế đều trang bị khẩu trang khi đi tham quan ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.

"Trước đây tôi làm trong phòng điều chế thuốc ở một trường đại học và thường xuyên phải sử dụng khẩu trang. Vì thế khi biết quy định này tôi rất vui vẻ thực hiện và không thấy gì bất tiện cả. Việt Nam phòng chống dịch rất tốt, tôi ấn tượng khi ở những nơi công cộng có những chai dung dịch diệt khuẩn để người dân sử dụng, trong khi ở đất nước tôi người dân đang phải tranh nhau để mua", ông Michael Maskey (trái - bang Tasmania, Australia) chia sẻ.  

Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng giúp bảo vệ sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

Paula (bên phải), Poly (bên trái) đến từ Đức cho biết "việc đeo khẩu trang khiến tôi cảm thấy ngột ngạt và vướng víu. Ở đất nước chúng tôi việc đeo khẩu trang là điều khá lạ lẫm nhưng để thể hiện sự tôn trọng đối với người dân Việt Nam, chúng tôi vẫn vui vẻ chấp hành. Nếu chẳng may chúng tôi có nhiễm Covid-19 thì cũng không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh".  

Một số du khách cảm thấy vướng víu, nên chỉ chấp hành quy định một cách nửa vời.

Nhiều du khách cho biết, họ chưa biết đến quy định phải đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Bên cạnh đó, một số du khách khi ra đường đeo khẩu trang một cách đối phó.

Hiện Việt Nam ghi nhận 61 ca Covid-19 trong đó 16 người đã khỏi, 45 người đang điều trị (riêng Hà Nội có 14 ca bệnh). Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, một ca về từ Malaysia, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.

Trước diễn biến nhanh và phức tạp trên toàn thế giới của Covid-19, từ 12h ngày 15/3, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen, Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam.