Thứ bảy, 7/9/2019, 11:20 (GMT+7)

Duy Nhất thắng knock-out võ sĩ Malaysia trên sân nhà

Tối 6/9, võ sĩ người Việt Nam đánh bại Azwan Che Wil ở sự kiện võ thuật lớn nhất châu Á - ONE Championship tổ chức tại TP HCM.

Sự kiện quy tụ nhiều võ sĩ nổi tiếng thế giới. Cái tên chủ nhà được mong chờ là Võ Trần Duy Nhất. Anh vốn là VĐV Muay Thai nổi tiếng. Trước khi lên sàn, Duy Nhất chia sẻ: "Tôi cảm thấy vinh dự khi có cơ hội đại diện cho gia đình, đồng đội và quan trọng nhất là đất nước Việt Nam trên đấu trường One Championship".

Đối thủ của Duy Nhất là Azwan Che Wil, người Malaysia. Họ thi đấu ở hạng mục Muay Thái hạng Flyweight.

Duy nhất nhập cuộc đầy hứng khởi và liên tục có những cú đòn hiểm hóc, ghi điểm. 

Càng thi đấu trên sân nhà, Duy Nhất càng hứng khởi khi nhận được sự cổ vũ lớn từ các khán giả.

Võ sĩ người Malaysia được Duy Nhất nhận định là đối thủ "không thể chủ quan".

Hai võ thi "ăn miếng trả miếng" trên sàn đấu. 

Duy Nhất thi đấu nhỉnh hơn Azwan trong suốt quãng thời gian của trận đấu trước khi đánh gục đối phương xuống sàn bằng một cú đá cao chân trái hiểm hóc ở hiệp đấu thứ hai.

Hai võ sĩ phải thi đấu đến hiệp thứ 3 để phân thắng bại. Thế trận tiếp tục hướng về Duy Nhất khi anh có những cú đấm phải đầy uy lực hạ đo ván võ sĩ người Malaysia.

Cú ra đòn vòng cầu ấn tượng của Duy Nhất hạ gục Azwan Che Wil.

Trọng tài công nhận chiến thắng knock-out cho Duy Nhất.

Duy Nhất từng 5 lần Vô địch thế giới WMF Muay Thai. Anh bắt đầu tập luyện võ thuật từ năm 6 tuổi để tiếp nối truyền thống gia đình. Anh từng giành được đai đen trong môn võ cổ truyền nhưng sau đó quyết định tập trung cho Muay Thai.

Ngoài các danh hiệu thế giới về Muay Thai trong tổ chức WMF, Duy Nhất còn từng giành được HC vàng môn Muay Thai tại Đại hội thể thao châu Á trong nhà (Asian Indoor Games) năm 2009 - là VĐV Việt Nam đầu tiên làm được điều này. Anh đã thi đấu dưới nhiều thể thức khác nhau, bao gồm đấm bốc, kickboxing và Muay Thai... Võ sĩ sinh năm 1989 khéo léo kết hợp các kỹ thuật của từng loại võ để tạo nên phong cách riêng. Ngoài thi đấu, Duy Nhất còn đang điều hành phòng gym riêng tại TP HCM. 

Tân Cao