Thứ tư, 23/12/2020, 10:17 (GMT+7)

Giáng sinh rực rỡ trên các nhà thờ ở Hà Nội

Hà NộiCác nhà thờ được trang hoàng lộng lẫy bằng cây thông, đèn led, hang đá mô phỏng nơi Chúa Giêsu ra đời... thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

Nhà thờ lớn Hà Nội (Hàng Trống - Hoàn Kiếm) hàng năm đều trang trí rực rỡ chào đón Giáng sinh. Phía trước nhà thờ là cây thông khổng lồ với hệ thống đèn led lấp lánh.

Ở khuôn viên nhà thờ gần 134 tuổi này, một sân khấu lớn được dàn dựng ở quảng trường Nhà thờ Chính Tòa. Nơi đây sẽ diễn ra 'Thánh lễ đêm mừng Chúa Giáng sinh' vào 24/12.

Hàng nghìn chiếc đèn ông sao được trang trí, khiến khung cảnh trở nên lấp lánh vào buổi tối.

Tiểu cảnh "Hang đá nơi Chúa Giê-Su sinh ra" với kích thước, tỉ lệ tượng như người thật được đặt ở khuôn viên phía trước nhà thờ.

Do nằm ở vị trí trung tâm Thủ đô, lại là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội nên nơi đây luôn thu hút người dân khắp nơi đến tham quan và tận hưởng không khí Giáng sinh.

Nhà thờ Hàm Long (Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm) được trang trí bằng những dải đèn led li ti, tạo hiệu ứng đẹp mắt để đón Noel.

Bên trong được trang trí đơn giản với cây thông cùng dòng chữ 'Mừng Chúa Giáng sinh 2020'. Đây là một trong những nhà thờ lớn ở Hà Nội, khởi công xây dựng vào năm 1934.

Mỗi dịp Giáng sinh, nơi đây thu hút nhiều du khách đến tham quan và làm lễ.

Nhà thờ Cửa Bắc (Phan Đình Phùng - Ba Đình) cũng đã hoàn thiện phần trang trí cho lễ Giáng sinh.

Đây là nhà thờ Công giáo ở Hà Nội, công trình kiến trúc này có nhiều nét độc đáo. Được khởi công xây dựng vào năm 1925, với kiến trúc Đông Dương điển hình là sự kết hợp hài hòa giữa hai phong cách Á - Âu, nhà thờ Cửa Bắc cũng là một trong những nhà thờ cổ, đẹp nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

Ở mỗi cửa ra vào được trang trí bằng những vòng nguyệt quế.

Tại khuôn viên, nổi bật là hang đá được trang trí lộng lẫy mỗi dịp lễ Giáng sinh.

Nhà thờ Thái Hà nằm trong ngõ ở đường Nguyễn Lương Bằng (Chợ Dừa - Đống Đa) lung linh ánh đèn điện về đêm. Lễ Giáng sinh sẽ được bắt đầu từ tối ngày 24/12, và ngày chính lễ là ngày 25/12.

Đinh Đinh