Thứ bảy, 6/3/2021, 10:00 (GMT+7)

Giới trẻ check-in Hà Nội mùa thay lá ngỡ như ở trời Âu

Hà NộiĐược ví như 'Paris giữa lòng hà Nội', bốt Hàng Đậu được nhiều bạn trẻ yêu thích, tìm đến mỗi dịp cây lộc vừng thay lá.

Bốt Hàng Đậu từ lâu là điểm 'sống ảo' quen thuộc của giới trẻ Hà thành mỗi dịp mùa Hà Nội thay lá. Những tán lộc vừng màu xanh chuyển sang màu đỏ, khiến khung cảnh trở nên lãng mạn, thơ mộng như trời Âu. Ảnh: Phương Thảo.

Bốt Hàng Đậu thực chất là một tháp nước cổ, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, nằm ngay ngã 6 của các phố cổ Hàng Than, Hàng Lược, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Quán Thánh và đường Phan Đình Phùng. Vài năm trở lại đây, cây lộc vừng cạnh bốt Hàng Đậu trở nên nổi tiếng với hình ảnh đỏ rực một góc. Ảnh: Dương Thùy Nguyễn.

Nhiều bạn trẻ tìm đến đây để chụp hình sống ảo. Tài khoản Phương Thảo viết: "Tranh thủ Hà Nội đẹp trời qua Bốt Hàng Đậu nháy vài kiểu ảnh mà mọi người lại cứ tưởng đi du lịch Hàn Quốc. Nếu chị em không thích phong cách Hàn Quốc thì nhớ mặc quần áo cool ngầu, chỉnh ảnh tone lạnh là thành châu Âu ngay. Kiểu gì cũng có ảnh đẹp". Ảnh: Phương Thảo.

Ngoài góc chụp với cây lộc vừng, các bạn có thể chụp với background là nền tường màu xám của công trình kiến trúc nổi tiếng này. Ảnh: Nhật Lệ.

Để có những bức ảnh high fashion, ngoài thần thái bạn có thể tạo dáng bằng cách đi sang đường. Ảnh: Nhật Lệ.

Tuy vậy, khu vực chụp ở đây ngay mặt đường lớn, phương tiện di chuyển đông đúc gây nhiều nguy hiểm. Bạn cần đợi đèn đỏ và quan sát khi xuống đường tạo dáng. Ảnh: Nhật Lệ.

Trên trang cá nhân, tài khoản Trang Thu đã chia sẻ bức ảnh chụp nơi đây với dòng trạng thái đầy cảm xúc: "Mấy ngày nay, Hà Nội mưa phùn nhẹ, thời tiết chỉ muốn nằm ườn trong chăn, cuộn tròn rồi ngủ nướng. Chả mấy chốc, cái khoảnh khắc này sẽ trôi vèo, rồi nhường lại cho những tia nắng đầu hạ. Hôm nay trời tạnh ráo, vậy là, chúng tớ đã có một chuyến dạo quanh Hà Nội, vác máy ảnh, tìm những góc vintage quen thuộc và lưu lại vẻ đẹp mộc mạc về Hà Nội của chúng tớ". Ảnh: Trang Thu.

Khung cảnh sống ảo tựa trời Âu này sẽ kéo dài khoảng 2 tuần, những hàng cây này sẽ trút hết lá để nhường chỗ cho nụ mầm xanh. Ảnh: Nhật Lệ.

Chỉ cần chọn một góc chụp thật đẹp, với một dáng pose cơ bản là bạn đã có những bức hình "ảo tung chảo" để đăng facebook rồi đấy. Ảnh: Dương Thùy Nguyễn.

Bốt Hàng Đậu không có nơi trông giữ xe, bạn có thể để xe ngay tại đây và nhớ khóa cổ xe cẩn thận, để gọn xe vào một góc tránh làm ảnh hưởng tới du khách tới đây tham quan, chụp ảnh. Ảnh: Khả Ngân.