Thứ ba, 11/12/2018, 10:43 (GMT+7)

Giới trẻ đua nhau check-in 'Vạn Lý Trường Thành' phiên bản Việt

Soán ngôi mọi tọa độ sống ảo, 'ngọn tháp chọc trời' ở Ninh Bình được teen cực yêu thích về độ ma mị và ảo diệu.

"Ngọn tháp chọc trời" ở Ninh Bình, Hang Múa. Hang Múa là địa điểm du lịch vào loại đẹp nhất trên vùng đất cố đô, nơi nổi tiếng là "thánh địa" của những di sản văn hóa và du lịch tâm linh.

Tọa lạc ngay dưới chân núi Múa hình quả chuông úp ngược, rộng 800m2, thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ (xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình), Hang Múa luôn được khách du lịch ưu ái cho những biệt danh mỹ miều, đặc biệt là "Vạn Lý Trường Thành" của đất Việt.

Để đến được Hang Múa, trước tiên bạn đi xuôi theo quốc lộ 1A tìm về với Ninh Bình. Sau đó rẽ vào lối đến Tràng An hoặc Tam Cốc sẽ ngay lập tức bắt gặp biển chỉ dẫn đến Hang Múa.

Hang Múa kết hợp sự hùng vĩ pha lẫn nét thơ mộng và chút ma mị, lên hình "chất thôi rồi". 

Đường lên đỉnh núi Múa quanh co, cao "ngút trời" với gần 500 bậc thang hiện lên trước tầm mắt là thách thức cũng như điểm nhấn tuyệt vời cho khách ghé thăm. 

Vượt qua những bậc đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy hữu tình từ trên cao nhìn xuống, được "chạm" vào ngọn bảo tháp thiêng liêng. Đó là một "Vịnh Hạ Long trên cạn" với núi ngút tầm mây, với những cánh đồng xanh ngát trù phú.

Nếu muốn kết hợp khám phá nhiều điểm đến, bạn có về vừa du ngoạn Tràng An và ghé đến Hang Múa trong chuyến hành trình.

Du khách thường vượt từng bậc thang lên đến đỉnh để được tận hưởng không gian trong lành, thu trọn vào tầm mắt toàn cảnh danh thắng Tràng An. 

Thời điểm thích hợp để chinh phục "Vạn Lý Trường Thành phiên bản Việt" là buổi chiều, khi thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Bạn có thể "săn" hoàng hôn trên đỉnh núi Múa để "vỡ òa" trước sự tuyệt diệu của thiên nhiên. 

Huyền Anh
Ảnh: Hang Múa Ecolodge