Chủ nhật, 14/4/2019, 18:15 (GMT+7)

Giới trẻ Việt ùn ùn như 'đánh trận' ở lễ hội té nước Thái Lan

Nhiều nhóm bạn trẻ đầu tư hẳn đồng phục, trang bị "vũ khí" tạo nên không khí vui nổ trời ở lễ hội Songkran.

Đến hẹn lại lên, lễ hội Songkran của Thái Lan đang diễn ra. Lễ hội này hút hàng chục nghìn lượt khách du lịch khắp mọi nơi đổ dồn về.

Những ngày qua, các thành phố trung tâm của Thái Lan như một ngày hội lớn. Chỉ cần bước ra đường là có thể cảm nhận được sự hào hứng khi người người đua nhau tạt nước. Các con đường, khu phố lớn nhỏ đều được phủ những sắc màu nổi bật.

Nhiều bạn trẻ Việt rủ nhau đi Thái Lan để tham dự lễ hội Songkran này. 

"Cơn sốt" kéo nhau đi lễ hội Songkran còn được thể hiện qua những hội nhóm. Không cần quen biết từ trước, chỉ cần có chung sở thích với trò té nước này là có thể gia nhập team.

Không khí tưng bừng như đang "đánh trận" đang diễn ra ở lễ hội Songkran. Những tiếng hò hét vui vẻ sẽ hấp dẫn bạn khi hòa mình vào từng "cuộc chiến". Hãy xác định bước ra đường, bạn sẽ "ướt như chuột lột" đấy nhé.

Nhiều nhóm bạn trẻ Việt còn rất đầu tư khi chuẩn bị hẳn đồng phục, thường là màu nổi như cam, xanh nõn chuỗi để xuất hiện thật ấn tượng trên phố.

Ngoài quần đùi, áo thun, ba lỗ, các bạn trẻ còn trang bị "súng ống" đầy đủ, thuộc hàng "khủng" để tham gia vào những cuộc chiến súng nước "vui nổ trời".

Đường phố Thái Lan những ngày này náo nhiệt, tưng bừng hơn bao giờ hết.

MC Quang Bảo và hội bạn đang có mặt tại thành phố Chiang Mai, Thái Lan để đón Songkran. Không chỉ là dịp đi du lịch, nghỉ dưỡng sau chuỗi ngày làm việc tất bật, với vai trò đại sứ du lịch Thái Lan tại Việt Nam năm 2019, đây còn là dịp MC Quang Bảo chia sẻ với bạn bè về con người, cuộc sống, du lịch, văn hóa và ẩm thực của Thái Lan.

Chia sẻ cảm xúc và kỷ niệm những ngày đầu tiên dự Songkran 2019, Quang Bảo cho biết: "Đây là chuyến đi tôi và bạn bè đã chờ đợi từ suốt nhiều tháng qua. Tôi đã có dịp tìm hiểu về văn hóa, phong tục của nước bạn rồi sau đó trải nghiệm thực tế. Điều vui nhất là vì cả đám đi đâu cũng nổi bật nhất nên toàn bị mọi người chú ý, bắn nước tơi tả.  Sau đó nhiều khách nước ngoài có hỏi và khen ngợi sự sáng tạo trong trang phục của chúng tôi. Đây có lẽ sẽ là năm dự Songkran khó quên của tôi với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ".

Những hội nhóm thể hiện vẻ cool ngầu.

Đi chơi Tết té nước Thái Lan nhất định phải chất và rực rỡ như thế này.

Hot boy Huy Ma cũng tham gia vào "cuộc đấu" súng nước ở Thái Lan.

Nhiều sao Việt khác như H'Hen Niê, Trương Quỳnh Anh cũng đầy phấn khích khi tham dự lễ hội té nước vui nhộn này.

Tân Cao
Ảnh: Tổng hợp