Quay lại iOne |

Bài dự thi

Hihi - chú chó ngập tràn tiếng cười

Con tên là Hihi - mẹ con đặt tên này cho con với hy vọng con sẽ là tiếng cười, niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mẹ.

HiHi - Chàng trai ngập tràn tiếng cười

Ngày đầu tiên gặp mẹ, con sợ lắm! Tự nhiên xuất hiện rồi đưa con đến một nơi xa xôi, tất cả mọi thứ đều khác với những gì con từng nhìn thấy. Con chẳng dám đi đâu, sợ sệt, co ro nằm im một góc. Những ngày đó, mỗi khi mẹ có việc đi đâu bỏ con ở nhà một mình con sẽ chui vào góc, ai hỏi cũng mặc kệ, trốn đến lúc mẹ về mới ra ngoài.

HiHi - Chàng trai ngập tràn tiếng cười - 2

Nhưng rất nhanh, con thích nghi được với môi trường mới. Hàng ngày, mẹ đi đâu con theo đấy như một chiếc đuôi xinh xắn. Lúc nào cũng tíu tít bên mẹ, nhìn mẹ bằng đôi mắt biết cười kia để làm nũng, nịnh nọt.

 
 

Hihi bên mẹ.

HiHi - Chàng trai ngập tràn tiếng cười - 4

Tròn 3 tháng tuổi, con đã biết trả lời khi mẹ gọi tên, biết đi vệ sinh đúng chỗ, biết gọi mẹ dậy mỗi sáng sớm tập thể dục, cho dù tối hôm trước mẹ ngủ muộn, sáng muốn ngủ nướng thêm đôi chút.

HiHi - Chàng trai ngập tràn tiếng cười - 6

Từ ngày có con, mẹ con vui lắm, lúc nào cũng "Hihi" - mỗi lần gọi con là một tiếng cười vang lên.

HiHi - Chàng trai ngập tràn tiếng cười - 8

Ngoài những lúc làm mẹ vui, con cũng rất nhiều lần không nghe lời khiến mẹ tức giận. Nhưng vì con có lợi thế bởi cái tên, mỗi khi tức giận mẹ gọi tên Hihi, thế là cơn giận của mẹ con nguôi ngoai đi rồi! Hihi!

HiHi - Chàng trai ngập tràn tiếng cười - 10

Mẹ con bảo: "Để một chú chó đến với cuộc đời bạn, cũng là để hạnh phúc đi vào tim bạn". Để hạnh phúc lan tỏa, các cô chú giúp con bình chọn nha!

Phương Thảo

Bình luận

Đơn vị thực hiện

Đơn vị đồng hành