Thứ tư, 20/1/2021, 22:18 (GMT+7)

Hình ảnh gia đình Donald Trump trong ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống

Ngày cuối đương nhiệm, Donald Trump và Melania được những người ủng hộ chào đón và cảm ơn.

Ông Trump và vợ nán lại nói chuyện với báo chí trước khi rời Nhà Trắng.

Trump giơ nắm tay khi bước lên trực thăng. Ông nói với các phóng viên: "Hy vọng đây không phải lời tạm biệt lâu dài. Chúng ta sẽ gặp lại nhau".

Trump và phu nhân Melania vẫy tay chào tạm biệt từ chiếc Air Force One.

Donald Trump nắm tay vợ tới căn cứ Andrews.

Trong bài phát biểu chia tay, Trump hứa hẹn về một sự trở lại. Ông nói: "Tôi sẽ luôn chiến đấu vì các bạn, sẽ theo dõi, lắng nghe và nói rằng tương lai của đất nước này chưa bao giờ tốt đẹp hơn", "Chúc các bạn có cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi sẽ gặp lại các bạn".

Ông cũng chúc chính quyền mới gặp may mắn, tin rằng họ sẽ thành công rực rỡ.

Đệ nhất phu nhân Melania trên bục phát biểu chia tay. Bà nói: "Được đảm nhận vị trí đệ nhất phu nhân và vinh dự lớn nhất của tôi".

Melania đã để lại một lá thư chào mừng cho phu nhân tổng thống tiếp theo Jill Biden. Hiện chưa rõ nội dung lá thư là gì.

Trước đó, bà đã phá vỡ truyền thống chuyển giao quyền lực giữa các đệ nhất phu nhân suốt 100 năm qua khi không mời Jill Biden tới uống trà và thăm quan Nhà Trắng như thông lệ.

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner tại căn cứ Andrews.

Donald Trump Jr và Kimberly Guilfoyle.

Khi Trump đặt chân đến căn cứ Andrews, ông được chào mừng bằng 21 phát đại bác và bài nhạc Hail to the Chief. Ông phát biểu đã trải qua nhiệm kỳ 4 năm đáng kinh ngạc và khẳng định: "Chúng tôi sẽ trở lại". Những người ủng hộ hô vang: "Nước Mỹ, nước Mỹ" và "Cảm ơn Trump".

Thúy Anh

(Ảnh: AFP, AP, Reuters)