Thứ tư, 4/12/2019, 15:29 (GMT+7)

HLV Park không tập cùng học trò trước trận gặp Thái Lan

Thầy Park cùng các cầu thủ thi đấu với Singapore được nghỉ ngơi, nên trong buổi tập của Việt Nam sáng 4/12 chỉ có 6 người.

Sáng 4/12, theo sắp xếp của Ban tổ chức, U22 Việt Nam tập luyện trên sân Rizal Memorial từ 10h tới 11h (giờ Manila). Thời tiết trên sân rất nắng nóng.

Quang Hải phải đến bệnh viện để kiểm tra chấn thương, còn các cầu thủ góp mặt trong trận thắng Singapore hôm qua được nghỉ ngơi. Những cầu thủ dự bị là Bùi Tiến Dụng, Trương Văn Thái Quý, Huỳnh Tấn Sinh, Hồ Tấn Tài, Phan Văn Biểu và thủ môn Bùi Tiến Dũng tập luyện.

Tại buổi tập này HLV Park Hang-seo cũng không tham gia, ông ở lại khách sạn. Các trợ lý người Hàn Quốc thay ông hướng dẫn học trò.

Bùi Tiến Dụng sở trường là tiền vệ, nhưng tại SEA Games 30, anh đang được HLV Park Hang-seo sử dụng ở vị trí trung vệ. Cầu thủ thuộc biên chế SHB Đà Nẵng thi đấu trong trận thắng Lào 6-1 ở lượt trận thứ hai.

Huỳnh Tấn Sinh là trụ cột nơi hàng thủ Việt Nam dự SEA Games 30. Anh bị đau trong trận đấu với Lào, nhưng đã hồi phục, sẵn sàng trở lại thi đấu.

Trên sân Rizal Memorial, thủ môn Bùi Tiến Dũng tập nhiều bóng bổng.

Ở trận đấu với Singapore hôm qua 3/12, HLV Park Hang-seo cất Tiến Dũng trên ghế dự bị và trao suất bắt chính cho thủ môn thuộc biên chế Hải Phòng, Nguyễn Văn Toản. Khi được hỏi về điều chỉnh này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay: "Xin mọi người đừng hiểu lầm. Tôi dùng Văn Toản bởi cậu ấy phù hợp hơn, khi đối đầu với Singapore có nhiều cầu thủ cao to và dùng nhiều bóng bổng. Tiến Dũng là thủ môn giỏi, tôi cất cậu ấy không phải vì lỗi ở trận đấu với Indonesia".

Khoảng 5 phút trước khi Việt Nam hết giờ tập luyện, Thái Lan đã có mặt trên sân, để chờ đến ca kế tiếp. Đúng 10h59, Việt Nam ngừng tập, nhường sân cho thầy trò Akira Nishino.

U22 Việt Nam đang đứng đầu bảng B với 12 điểm và hiệu số +13 sau bốn trận. Đội sẽ gặp U22 Thái Lan vào 15h ngày 5/12.

Đồng Anh - Lâm Thỏa