Thứ sáu, 3/5/2019, 14:05 (GMT+7)

HLV Park và đoàn quân U23 Việt Nam sống động trên tranh tường ở Hàn Quốc

Hình ảnh tuyển thủ U23 Việt Nam từng lập nên kỳ tích Thường Châu được vẽ lên tường ở những con phố thuộc quận Sancheong.

Mạng xã hội Instagram chia sẻ rầm rộ hình ảnh những bức tranh tường trên tuyến phố thuộc quận Sancheong, Hàn Quốc. Điều đặc biệt, nhân vật chính được các họa sĩ khắc họa là HLV Park Hang-seo và các học trò đội tuyển U23 Việt Nam.

Kỳ tích của U23 Việt Nam ở Thường Châu năm 2018 trở thành nguồn cảm hứng cho các họa sĩ Hàn Quốc. Họ vẽ những tấm bích họa về "Người hùng của Sancheong" - ông Park Hang-seo. Bức vẽ màu sắc, trải dài cả con phố khiến quê nhà ông Park vốn yên bình nay trở nên sống động hơn.

Ngoài biểu cảm đặc trưng của HLV Park và dàn cầu thủ U23, các họa sĩ tỉ mỉ phác họa cả những đặc trưng trong văn hóa Việt Nam. Từ kiến trúc cổ như đền, chùa tới tà áo dài, chiếc nón lá truyền thống... đều được các họa sĩ mô tả ấn tượng.

Những hành động, biểu cảm đặc trưng của "bố già" Park được các họa sĩ thể hiện trên bức tranh tường. Cú đấm vào không trung khi cầu thủ ghi bàn, sự chỉ đạo quyết liệt ngoài đường biên cũng được tái hiện hoàn hảo.

Hình ảnh lá cờ Việt Nam và Hàn Quốc ở trên một trái bóng thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước. Đó là lúc trái tim người Việt - Hàn cùng chung một nhịp đập vì tình yêu với bóng đá.

Cuối tháng 4/2019, HLV Park cùng trợ lý Lee có cuộc hội ngộ với các học trò qua đám cưới của tiền vệ Hùng Dũng. Tại đây, ông Park đã có những lời hỏi thăm, động viên các chân sút.

Để chuẩn bị cho kế hoạch của đội tuyển Quốc gia, HLV Park Hang-seo sẽ trực tiếp "soi giò" các tuyển thủ Việt kiều muốn cống hiến nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 từ tháng 9 đến 11 năm nay.

Quỳnh Anh