Thứ năm, 21/11/2013, 16:23 (GMT+7)

Khoảnh khắc rớt nước mắt của những chú cún sắp lìa đời

Những bức ảnh ghi lại thời khắc cuối cùng ở bên chủ của các chú cún, với nhiều nụ cười bình yên và giọt nước mắt thương tiếc.

Bộ ảnh về khoảnh khắc những chú chps sắp vĩnh biệt chủ của nữ nhiếp ảnh gia Sarah Ernhart, thành phố Minneapolis, Mỹ đang khiến đông đảo bạn trẻ yêu cún xúc động chia sẻ. 

Bộ ảnh nằm trong bộ sưu tập do Sarah thực hiện từ hàng trăm người chủ và những con vật nuôi yêu quý của họ, ghi lại thời khắc họ tiễn biệt những chú cún sắp qua đời vì đã quá già hoặc bị chẩn đoán mắc bệnh nặng.

Trong nhiều bức ảnh, người ta thấy được sự buồn bã và bình yên trên gương mặt của những người chủ lẫn vật nuôi yêu quý của họ vào những giờ phút cuối cùng. 

Nhiều chú cún trong bộ ảnh với ánh mắt rưng rưng trước giờ vĩnh biệt người chủ đã gắn bó hàng chục năm. 

Ý tưởng chụp lại giờ phút cuối cùng những chú cún được ở bên chủ của Sarah được người tham gia ủng hộ, và Sarah trở thành người ghi lại những thước hình ghi lại những thời khắc xúc động giữa người và cún.

Mỗi bức ảnh là câu chuyện về tình bạn giữa những chú cún và người chủ của mình. Không hiếm lần, tác giả đã cùng người chủ rơi nước mắt trước giờ phút trước khi lìa đời của những chú cún.

Một chú cún ngồi lặng lẽ giữa cảnh vật quen thuộc xung quanh ngôi nhà nó đã ở nhiều năm trước khi mất.

Khi người chủ biết chú cún của mình sắp qua đời, họ sẽ liên lạc với Sarah để ghi lại những thời khắc của cuối cùng ở bên chủ của con vật.

Có những chú cún khi tham gia vào bộ ảnh không được bao lâu thì qua đời. Đó là điều khiến Sarah và những người chủ tiếc nuối, bởi họ không thể biết thời gian còn lại ở bên cạnh con vật là bao lâu.

Bộ ảnh vì thế chất chứa cả những nỗi buồn thương không thể nói thành lời. Với nhiều người chủ, vật nuôi là cả thế giới với họ. 

Nhiều chú cún rước khi qua đời vẫn có vẻ khỏe mạnh, song một số cún chỉ nằm im trong lòng chủ và khẽ rên.

Khoảnh khắc buồn bã của một chú chó gối đầu lên chân chủ trong công việc trước khi mất.

Những người chủ tham gia vào bộ ảnh không chỉ để ghi lại thời khắc cuối cùng của chú cún yêu quý. Đó còn là cách để họ nói chúng rằng: họ đã may mắn biết bao khi đã có chúng trong cuộc đời.

Ánh mắt chất chứa những nỗi niềm không thể bày tỏ của một chú cún trong buổi chiều trước giờ hấp hối.

Hai cậu chủ nhỏ trong giờ phút vĩnh biệt chú cún đã gắn bó cùng mình từ lúc mới sinh ra.

Nhiều người chủ thường mất một thời gian khá lâu mới có thể ngắm lại chú cún đã mất của mình qua các bộ ảnh. Và không ai thể hiện sự hối hận khi đã thực hiện bộ ảnh cho chú cún của mình.

Được thực hiện từ năm 2010 đến nay, những bộ ảnh đặc biệt của Sarah không chỉ là một dịch vụ dành riêng cho những gia đình có cún sắp qua đời, mà còn là một thứ tài sản tinh thần vô cùng quý giá của chị.

Không ít người xem chia sẻ với tác giả, họ đã khóc cùng những người chủ trong bức ảnh về những chú cún họ chưa từng gặp.

Những chú cún hạnh phúc khi cảm nhận được sự thương yêu của chủ đến tận những giờ phút cuối cùng.

Và cả những cuộc chia tay đẫm nước mắt khi chú cún yếu dần trên tay chủ.

Hầu hết các gia đình ở Mỹ đều coi cún như một người thân trong gia đình.

Và họ đối xử với cún bằng chính những tình cảm họ nhận được từ con vật.

"Đó sẽ là những thời khắc khó quên khi bạn mất đi một trong những người bạn tốt nhất trong cuộc đời", tác giả bộ ảnh nói.

Mai Mai
Ảnh: Sarah Photo