Thứ năm, 29/1/2015, 00:00 (GMT+7)

Lạc vào thế giới hoạt hình đẹp mê hồn ở ngôi làng Đài Loan

Với những tranh vẽ hoạt hình về Doraenon, Larva, Angry Bird... khắp làng, Hujia trở thành một trong những điểm du lịch mới nhất và đắt khách nhất Đài Loan.

Cách đây 1 năm, Hujia là một ngôi làng bình thường ở Đài Loan. Chỉ trong thời gian ngắn, sau khi những hình vẽ phủ kín khắp các bức tường, nơi đây đã thu hút một lượng lớn du khách, chủ yếu đến từ Hong Kong và Trung Quốc đến tham quan và chụp ảnh.

Dân làng kể lại rằng, trong một dịp về thăm bà ngoại, ba chị em kia đã quyết định làm mới bức tường nhà mình bằng các nhân vật hoạt hình chỉ để giết thời gian. Sau đó, nhận thấy sự khác biệt so với trước, dân làng đã sao chép ý tưởng của ba chị em và bắt đầu thay đổi mặt tiền trước nhà bằng các hình vẽ hoạt hoạ ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Dần dần, tất cả các bức tường trong ngôi làng vô danh nhỏ bé này được phủ kín những màu sắc sặc sỡ của các hình vẽ; từ Doraemon, Totoro, cậu bé Bút Chì – Sin, cô bé quàng khăn đỏ cho đến những chú Angry Bird...

Để chụp được tất cả các bức tường rực rỡ của Hujia, bạn cần bỏ ra ít nhất 2 - 3 giờ đồng hồ để dạo quanh khu vực nhỏ bé nhưng ngập tràn sắc màu này. 

Cùng ngắm những bức tường vui nhộn về thế giới hoạt hình, truyện tranh ở làng Hujia.

Gà Con
Ảnh: Xingyetsai, Telegraph