Thứ bảy, 30/3/2019, 17:47 (GMT+7)

Lễ hội Tắt đèn 2019: Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất

Là sự kiện tổ chức hàng năm, lễ hội Tắt đèn 2019 đem đến một không gian sống xanh, sạch cùng nhiều hoạt động tuyên truyền bổ ích.

Sáng 30/3, lễ hội Tắt đèn 2019 diễn ra tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội với sự tham dự của hơn 1.000 người.

Là sự kiện hưởng ứng Giờ Trái Đất toàn cầu do tổ chức WWF (World Wildlife Fund) phát động trên toàn thế giới, chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức về Biến đổi Khí hậu và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tới các bạn trẻ trên dải đất hình chữ S.

Đến với lễ hội Tắt đèn 2019, mọi người có thể tham quan các gian hàng sống xanh, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. 

Với thông điệp "Việc nhỏ mỗi ngày, đổi thay Trái Đất", dự án nhằm khuyến khích mỗi cá nhân bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất: Hạn chế sử dụng đồ nhựa một lần, tắt các thiết bị khi không sử dụng, trồng cây xanh… từ đó tạo ra thay đổi tích cực cho môi trường sống của con người.

Đặc biệt người dân Thủ đô còn có cơ hội tìm hiểu về câu chuyện sống xanh của những người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Từ đó nhắn nhủ một thông điệp: Không cần phải làm những hành động quá cao siêu mới bảo vệ môi trường, chỉ cần một việc làm nhỏ cũng có thể đổi thay Trái Đất. 

Đến với sự kiện, người tham dự sẽ được "đổi đồ cũ lấy cây xanh". Những đồ nhựa không sử dụng như đồ điện tử, chai lọ nhựa, vỏ hộp sữa cho đến quần áo cũ khi đem đến sự kiện đều được đổi lấy cây xanh.

Triển lãm ảnh "Nói không với việc săn bắn động vật hoang dã và chung tay bảo vệ môi trường".

"So với những năm trước, sự kiện Tắt đèn bật ý tưởng 2019 chúng tôi hướng tới giảm thiểu rác thải và tái chế tối đa. Tất cả tấm gỗ pallet được thiết kế để trưng bày, sử dụng trong các gian hàng sau khi dùng tại lễ hội sẽ được đem đi tái sử dụng thay cho những tấm phông bạt quảng cáo như mọi năm. Thông qua sự kiện này, BTC cũng mong muốn mỗi người hãy sống xanh bằng những việc nhỏ mỗi ngày", bạn Phạm Thị Hường - thành viên BTC - chia sẻ.

Sử dụng túi giấy thay cho túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.

Triển lãm tranh bảo vệ môi trường của người dân Việt Nam.

Khánh Vy tham dự sự kiện Tắt đèn 2019 vào sáng 30/3. 
Đặc biệt, tại khoảnh khắc Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 (tối 30/3) sẽ có sự tham dự của dàn cầu thủ trẻ như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu cùng các ca sĩ, khách mời nổi tiếng như Châu Bùi, nhóm nhạc Dalad, Oplus, Lộn Xộn Band, Rhymastic, Hoàng Dũng,

Thúy Quỳnh