Thứ bảy, 12/12/2020, 10:15 (GMT+7)

Nghệ sĩ tề tựu đưa tang Chí Tài

TP HCMNgô Kiến Huy, Tấn Beo, vợ chồng Nhã Phương - Trường Giang... có mặt tại nhà tang lễ từ sớm, nghẹn ngào khi nhớ lại kỷ niệm với Chí Tài.

Sáng nay, thi hài nghệ sĩ Chí Tài được đưa tới Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP HCM). Lễ nhập quan diễn ra lúc 7h45 sáng 12/12. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 10-16h cùng ngày. Từ sáng sớm, các bạn bè, đồng nghiệp, đàn em đã có mặt để tiễn đưa Chí Tài lần cuối.

Nghệ sĩ Việt Hương.

Ca sĩ Ngô Kiến Huy và danh hài Chí Tài quen nhau đã lâu. Một tuần trước khi qua đời, cố nghệ sĩ quay chung với Ngô Kiến Huy chương trình giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Anh chia sẻ: "Không biết sẽ thế nào khi nhìn thấy chương trình lên sóng. Tôi hy vọng đó sẽ là kỷ niệm đẹp để nhớ mãi".

Đến nay, Ngô Kiến Huy và giới nghệ sĩ vẫn chưa ai bình tĩnh, tin vào sự ra đi của đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa từng đóng chung với Chí Tài phim Cưới chạy năm 2014. Trong phim có cảnh Chí Tài cầm chổi chạy đuổi theo. Hữu Nghĩa cho biết cảnh đó đã tạo nên kỷ niệm khó quên. Chí Tài nhập vai đến nỗi ông và bạn diễn Phương Dung phải chạy thực sự.

"Đóng phim mà ông ấy rượt thực sự luôn, rượt để đánh cho bằng được như thể ông thù ghét mình. Chí Tài khiến tôi và Phương Dung đóng phim mà thấy vui. Đó là kỷ niệm dễ thương mà tụi tôi có với nhau", nam diễn viên nói. Hữu Nghĩa nhận thấy Chí Tài khỏe mạnh nên sự ra đi đột ngột khiến ông bất ngờ.

Nghệ sĩ cải lương Linh Tâm.

Nghệ sĩ Tấn Beo không giấu nổi khuôn mặt xúc động khi chờ viếng đàn anh. Tấn Beo cho biết khi hay tin, anh ngồi bần thần như người mất hồn, không biết nói gì vì quá sốc.

Vợ chồng Trường Giang.

Các nghệ sĩ Nhã Phương, Trường Giang, Hứa Minh Đạt, Tiến Luật, Thu Trang, Quách Ngọc Tuyên trích tang, thay mặt gia quyến, đứng cúi đầu chào từng đoàn khách vào viếng

Nghệ sĩ Kim Chi.

Nghệ sĩ Hồng Vân (áo xanh) và Tuấn Ngọc (áo trắng) chờ vào viếng.

Các nghệ sĩ xếp hàng vào viếng Chí Tài.

Đứng bên ngoài tiếp đón từng vị khách là Nam Thư và Lâm Vỹ Dạ. Họ mặc áo dài trắng, trích khăn tang đen ở tay, đảm nhận vai trò lễ tân.

Được sự ủy quyền từ gia đình Chí Tài, NSƯT Hoài Linh và Việt Hương là trưởng ban tang lễ cố nghệ sĩ tại Việt Nam. Sáng sớm 12/12, họ đưa thi hài đồng nghiệp tới Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp). Lễ nhập quan diễn ra lúc 7h45 sáng 12/12. Lễ viếng sẽ bắt đầu từ 10-16h cùng ngày. Sau đó linh cữu sẽ được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất, để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình. Trước đó một ngày, Việt Hương đã hoàn tất các thủ tục, giấy tờ từ để đưa thi thể cố nghệ sĩ trở về Mỹ.

Gia đình Chí Tài dự kiến nhận thi hài vào lúc 8h30, ngày 12/12 (giờ địa phương). Linh cữu sẽ được đưa thẳng tới nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp của Chí Tài ở Mỹ tới viếng. Tang lễ ở Mỹ sẽ được tổ chức nhỏ gọn, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Trước đó, Hoài Linh tiết lộ, tâm nguyện của Chí Tài là muốn giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau đợt thiên tai, lũ lụt vừa qua. Dự định hỗ trợ bà con miền Trung của Chí Tài còn dang dở. Do đó, gia đình, người thân của anh sẽ dùng tiền phúng điếu, xây dựng những căn nhà tình thương, tặng bà con vùng lũ. Gia đình, ban tổ chức tang lễ mong khách đến viếng, thay vì dâng vòng hoa thì dùng số tiền đó, lập quỹ thiện nguyện riêng cho Chí Tài.

Chí Tài qua đời đột ngột chiều 9/12 do đột quỵ. Trong mắt đồng nghiệp, anh là người lạc quan, vui vẻ, yêu đời. Sự ra đi của ông ở tuổi 62 khiến nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, thương xót.

Thiên Anh - Thúy Anh
Ảnh: Hữu Khoa - Trần Quỳnh