Thứ bảy, 7/8/2021, 11:41 (GMT+7)

Người dân chen lấn, xô đẩy khi nhận đồ miễn phí

Hà NộiDù được BTC yêu cầu giãn khoảng cách 2 m nhưng nhiều người vẫn chen lấn, xô đẩy nhau.

Sáng 7/8, tại đường Mỹ Đình (Nam Từ Liêm), hàng trăm người dân đổ xô đến nhận gạo miễn phí tại một điểm từ thiện. Theo ghi nhận, nhiều thời điểm hàng dài ùn ứ cả chục mét, nhiều người đứng sát nhau. Giữa tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang căng thẳng trở lại, việc chen lấn này làm tăng nguy cơ lây nhiễm.

BTC thông báo 9h sẽ tiến hành phát gạo song người dân đã có mặt từ sớm chờ đợi. Do tình trạng lộn xộn, xô đẩy diễn ra nên đến 10h việc phát đồ từ thiện vẫn chưa diễn ra theo đúng kế hoạch.

Nhiều người dân muốn được nhận đồ sớm nên tình trạng xô đẩy diễn ra liên tục.

Lực lượng an ninh yêu cầu một người đàn ông rời khỏi hàng khi có hành vi gây rối.

Trước tình hình trên, BTC yêu cầu mọi người đến nhận gạo phải tuân thủ quy định giãn cách xã hội, không được đứng gần nhau dưới 2 m.

BTC liên tục loa thông báo: "Mọi người xếp hàng trật tự, giữ khoảng cách ai cũng sẽ có phần. Người dân không cần quá lo lắng'. Sau 20 phút, tình hình mới ổn định hơn.

Hoạt động từ thiện góp phần chia sẻ với người dân nghèo trong lúc khó khăn.

Lượt người đến nhận hàng đông dẫn đến tình trạng chen chúc. Một số cuộc cãi vã, to tiếng đã xảy ra. Nam thanh niên áo cam bị người phụ nữ kéo ra ngoài, yêu cầu xếp hàng đúng lượt khi cố tình chen lấn.

Người đến xếp hàng nhận gạo đa số lớn tuổi, người lao động bị mất việc, có hoàn cảnh khó khăn. Khi đến, mỗi người được nhận một bao gạo 10 kg hoặc một thùng mì tôm.

Do tình trạng lộn xộn vẫn xảy ra, BTC thông báo dừng phát gạo để ổn định trật tự, khiến nhiều bà con chạy ồ ạt tranh nhau lấy phần.

Thậm chí, khi BTC đóng cửa xe, hàng chục người xô đẩy giành giật lấy gạo từ trong xe.

Tùng Đinh