Thứ sáu, 21/12/2018, 00:01 (GMT+7)

Người Hà Nội xúng xính pose hình trong không gian Giáng sinh trên phố

Nhiều con phố trung tâm Hà Nội đang khoác lên mình vẻ lung linh khi Giáng sinh đang cận kề.

"Jingle bells, jingle bells, jingle on the way…" - giai điệu quen thuộc này đang vang lên từng con phố Hà Nội, báo hiệu một mùa Giáng sinh đang tới gần.

Những ngày này, Thủ đô được trang hoàng rực rỡ với những ánh đèn màu ở trên nhiều tuyến phố, các trung tâm thương mại... Hàng Mã - con phố của dịp lễ hội - những ngày này tấp nập người già, trẻ nhỏ. Người lớn xúng xính trong những bộ cánh mùa đông ấm áp. Trẻ nhỏ bị thu hút bởi những món đồ chơi thủ công đầy màu sắc, những cây thông, người tuyết khổng lồ...

Nhiều người tranh thủ thời gian đi sắm đồ trang hoàng cho ngôi nhà của mình dịp cuối năm.

Những món đồ chơi quen thuộc dịp Giáng sinh như cây thông, hình nộm, người tuyết...  được bày bán tràn lan trên phố với các mức giá khác nhau.

Cây thông nhỏ được làm thủ công có giá từ 20.000 - 40.000 đồng, cây lớn dao động từ 400.000 - 800.000 đồng tùy loại. Chú Dương (55 tuổi) ở Hàng Mã - người chuyên làm những cây thông nhỏ cho biết: "Cứ mỗi dịp Noel chú lại ngồi đây làm mấy món đồ chơi cho trẻ nhỏ. Bây giờ đồ chơi hiện đại nhiều nhưng được bố mẹ mua cho những thứ nho nhỏ này chúng nó vẫn thích lắm. Lời lãi chẳng được bao nhiêu lại mất thời gian nhưng chú vẫn thích tự làm".

Các bạn nhỏ thích thú khi được bố mẹ đèo đi mua sắm đồ để hóa trang thành ông già Noel.

Các bé hồn nhiên tạo dáng để bố mẹ chụp ảnh.

Cô Ngân (54 tuổi ở Hàng Mã) chia sẻ: "Trang phục công chúa tuyết hay ông già Noel luôn được ưa chuộng nhất. Trẻ con rất thích mặc nên năm nào cô cũng đắt hàng".

Ngoài phố Hàng Mã, các trung tâm thương mại cũng là địa điểm được mọi người tìm đến rất nhiều. Các toà nhà được trang hoàng lung linh với hàng nghìn dây đèn sắc màu, cây thông cao hàng chục mét được bố trí ở sảnh, thuận lợi cho các bạn trẻ hay gia đình tới chụp ảnh.

Vài ngày trước Giáng sinh, Nhà thờ Lớn đã lên đèn rực rỡ chờ đón mọi người tới tham quan. Đây là một trong những địa điểm thu hút đông đúc giới trẻ nhất. Vào đêm 24 rạng sáng 25/12, mọi con đường ở Hà Nội đều sẽ đổ về đây.

Không gian đẹp lung linh về đêm hút bạn trẻ tới chụp hình.

Các hoạt động bên lề chuẩn bị cho đêm Giáng sinh ở Nhà thờ Lớn đang diễn ra rất sôi nổi. Mọi thứ đã sẵn sàng để đón một mùa Giáng sinh an lành.

Hằng Nga