Thứ năm, 4/7/2019, 15:01 (GMT+7)

Nhan sắc gây tranh cãi của 'nàng tiên cá da màu' đầu tiên

Việc Disney lựa chọn nữ ca sĩ 19 tuổi Halle Bailey đóng nàng tiên cá Ariel trong live-action 'Nàng tiên cá' gây phản ứng trái chiều.

Disney vừa công bố thông tin về dự án live-action The Little Mermaid. Nữ ca sĩ 19 tuổi Halle Bailey được chọn đóng vai nàng tiên cá Ariel. Halle Bailey chia sẻ, việc được chọn cho vai diễn này là "ước mơ đã thành sự thật" với cô.

Halle Bailey là thành viên của nhóm nhạc Chloe X Halle, gồm Halle và chị gái Chloe. Cô nàng từng xuất hiện trong album của Beyoncé. Năm 2018, nhóm Chloe X Halle ra mắt album mang tên The Kids Are Alright với phong cách R&B và nhận được đánh giá cao.

Đạo diễn phim The Little Mermaid phiên bản mới là Rob Marshall đã tổ chức một cuộc tìm kiếm diễn viên trên diện rộng, trước khi lựa chọn Halle Bailey. Rob Marshall cho biết, Halle là sự kết hợp hiếm có đến từ sự ngây thơ cùng giọng hát tuyệt vời - những phẩm chất cần thiết để đóng nhân vật mang tính biểu tượng này.

Tuy nhiên, ngay sau khi Disney công bố Halle Bailey vào vai nàng tiên cá Ariel, không ít khán giả phản đối. Họ cho rằng quyết định của Disney rất khó hiểu khi chọn một diễn viên da màu cho vai diễn nàng công chúa da trắng tóc đỏ.

Nhiều người bày tỏ, họ không có ý phân biệt màu da, nhưng Halle Bailey không có đặc điểm nào giống với ngoại hình của nàng tiên cá Ariel - nhân vật gắn với tuổi thơ của nhiều người.

Ngoại hình của Halle Bailey cũng bị nhận xét là không mang tiêu chuẩn cái đẹp theo số đông. "Màu da không phải vấn đề, quan trọng là cô ấy không xinh mà lại đóng vai công chúa. Công chúa là phải đẹp", một bình luận được để lại.

Đa số ý kiến cho rằng, việc Disney chọn một diễn viên da màu đóng nhân vật da trắng không thể hiện tinh thần chống phân biệt chủng tộc mà chỉ khiến bộ phim bị hủy hoại.

Một số ý kiến khác hy vọng Halle Bailey sẽ là nhân tố phá bỏ quan điểm "đóng khung" về ngoại hình của các công chúa. Đây là lần đầu tiên một công chúa Disney da màu xuất hiện trong phim live-action.

Ngoài ra, Halle Bailey còn sở hữu một giọng hát tuyệt vời, rất thích hợp để thể hiện các ca khúc nhạc phim kinh điển của The Little Mermaid.

Chloe x Halle Sing America the Beautiful
 
 

Dự kiến, phiên bản live-action của The Little Mermaid ra mắt vào năm 2020.

Chi Chi