Chủ nhật, 26/7/2020, 23:32 (GMT+7)

Nhiều tụ điểm vui chơi ở Đà Nẵng vắng lặng

Khu vực cung thể thao Tiên Sơn, chợ đêm Helio, cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng... vắng lặng, thưa thớt người qua lại dù đang là cuối tuần.

Chiều 26/7, vài giờ sau khi TP Đà Nẵng thông báo dừng các hoạt động tập trung đông người, không đón khách du lịch trong 14 ngày tới... để đối phó với Covid-19 đang bùng phát, nhịp sống tại thành phố biển có phần chùng xuống. Đường phố vốn đông đúc xe cộ nay giảm xuống rõ rệt. Tâm lý lo lắng là điều dễ thấy nên nhiều người chọn cách ở nhà vào cuối tuần.

Đến tối 26/7, Đà Nẵng ghi nhận 3 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. Những ngày qua, khi ra đường, người dân luôn "kè kè" khẩu trang để bảo vệ bản thân.

Các khu vực vui chơi và giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường... được thông báo đóng cửa từ 13h chiều. Lập tức, không khí trầm lắng bao quanh nhiều khu vực.

Khu vực cung thể thao Tiên Sơn, cung văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng... trở nên vắng lặng, thưa thớt người qua lại dù đang là cuối tuần.

Thông báo đóng cửa được dán quanh các khu vực.

Chợ đêm Helio vốn là địa điểm ăn chơi cuối tuần của giới trẻ Đà Nẵng nay phải tạm đóng cửa để chống Covid-19. Các rạp phim cũng thông báo đóng cửa, hoàn tiền vé cho người đã đặt mua.

Nhiều người dân địa phương vẫn giữ thói quen dạo công viên và sông Hàn để tập thể dục. Khẩu trang trở thành vật bất ly thân, được người dân mang cẩn thận khi dạo bộ, đạp xe, hay ngồi nghỉ ngơi bên ghế đá.

Một cụ ông tranh thủ hóng gió.

Tại các siêu thị như Lotte Mart, Joly Mart và các hiệu thuốc, người dân xếp hàng để mua sắm thuốc men, thực phẩm dự trữ.

Người dân được hướng dẫn sát khuẩn tay, được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang cẩn thận khi ra vào khu vực mua sắm.

Đường phố Đà Nẵng về đêm cũng vắng vẻ.

Các quán xá ít ít khách hơn các ngày cuối tuần khác.

Các tụ điểm vui chơi ban đêm vốn đông đúc nay vắng lặng hơn.

Khôi Trần