Thứ hai, 10/12/2018, 22:40 (GMT+7)

Những bộ quốc phục gây choáng ngợp vì sáng tạo của thí sinh Miss Universe

Ngoài "Bánh mì" của H'Hen Niê, phần thi Trang phục dân tộc còn có nhiều thiết kế rất độc đáo.

Tối 10/12, đêm trình diễn National Costume (Trang phục dân tộc) của 94 thí sinh Miss Universe 2018 diễn ra tại Bangkok, Thái Lan. Đúng như tiêu chí của cuộc thi này, các người đẹp mang đến những bộ cánh không chỉ đẹp mắt, thể hiện được văn hóa quốc gia mà còn gây choáng ngợp vì độ hoành tráng và sáng tạo. Trong hình là trang phục dân tộc của Hoa hậu Chile.

Người đẹp Ecuador mang đến bộ váy cồng kềnh, sặc sỡ đầy màu sắc, lấy hình tượng chính là chú chim.

Hoa hậu Mexico nhận được nhiều lời khen ngợi với thiết kế quốc phục gây ấn tượng mạnh về thị giác, mọi chi tiết trang trí đều rất công phu, tỉ mỉ mang cảm hứng rừng nhiệt đới.

Người đẹp Brazil diện đồ kiểu thổ dân với những chi tiết đặc trưng như mặt nạ vẽ, quần áo kết từ lông vũ...

Văn hóa hí kịch được tái hiện trong trang phục dân tộc của thí sinh Trung Quốc. Tuy nhiên bộ cánh gây tranh cãi vì kết hợp croptop với quần shorts khá hiện đại, đồng thời chưa tôn vóc dáng người mặc.

Người đẹp Singapore diện váy in các cảnh đẹp đất nước, gợi nhớ cái nắm tay hữu nghị của Mỹ và Triều Tiên tại Singapore, phía sau là cánh chim mang thông điệp hòa bình.

Hoa hậu Costa Rica hóa thành chú bướm khổng lồ đầy bí ẩn và quyến rũ.

Như các năm trước, Thái Lan tiếp tục mang đến quốc phục đầy sáng tạo, đó là bộ cánh mô phỏng hình tượng chú voi. Mặc dù vậy, kiểu dáng của trang phục này lại bị chê kém sang.

Người đẹp Lào khá vất vả khi phải di chuyển với bộ quốc phục kiểu "phân thân" thành ba, rất cồng kềnh và nặng nề, tuy nhiên lại vượt xa nhiều quốc gia về độ sáng tạo.

Phần trình diễn quốc phục của Lào
 
 

Hoa hậu Lào trình diễn quốc phục.

Quốc phục, quốc kỳ cùng bản đồ đất nước được tái hiện trên trang phục dân tộc đẹp mắt của thí sinh Campuchia.

Bộ trang phục của Myanmar lấy cảm hứng từ loại mỹ phẩm chăm sóc da nổi tiếng của nước này mang tên "Tanaka", một loại bột màu vàng trắng làm từ vỏ cây. Bộ đồ cũng mô tả cách làm bột Tanaka, đó là mài vỏ cây, gỗ cây và rễ trên một tấm bảng tròn, thêm một ít nước.

Hoa hậu Ấn Độ tôn vinh hình tượng nữ quyền. Chiếc ngai mà cô đang ngồi lên nặng khoảng 70 kg khiến người đẹp gặp không ít khó khăn khi di chuyển.

Trang phục của thí sinh El Salvador dẫn đầu về độ hoành tráng của kích thước, đòi hỏi kỹ năng trình diễn chuẩn mực.