Chủ nhật, 12/8/2018, 10:00 (GMT+7)

Những bức ảnh sẽ khiến bạn sững sờ về thực trạng ô nhiễm

Ô nhiễm môi trường trên thế giới hiện nay đang ở mức độ báo động.

Hình ảnh rác tích tụ tại Thái Bình Dương thu hút sự quan tâm của người dân trên toàn thế giới. Ảnh: Diario Presente.

Đây là một hình ảnh của sông Yamuna, Ấn Độ. Cậu bé này đang cố gắng bơi qua nó. Câu hỏi đặt ra: “Đến bao giờ chúng ta mới ý thức được những hành động xả rác bừa bãi ra môi trường sống?”. Ảnh: Luis do Amaral.

Đây là một con gấu Bắc cực đang cố níu lấy tảng băng cuối cùng. Cũng như bao con gấu Bắc cực khác chú gấu này đang đối diện với cuộc khủng hoảng băng hà. Cuộc khủng hoảng này đang xảy ra do những thay đổi về nhiệt độ khi lượng CO2 và ô nhiễm gia tăng. Biển băng là rất quan trọng để chúng tồn tại. Hiện tại, cuộc khủng hoảng đã ảnh hưởng đến gần 19 vùng của Bắc Cực. Ảnh: Caroline Power.

Bức ảnh này được chụp lại từ một con sông bị ô nhiễm, tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, vào ngày 13/12/2011. Nguyên do của sự ô nhiễm nặng nề này xuất phát từ hai nhà máy sản xuất hóa chất bất hợp pháp. Ảnh: AFP.

Bức hình được chụp tại Louisiana, nơi một con chim đến để giải cơn khát của mình nhưng bị mắc kẹt trong vụ tràn dầu. Thật bi thảm khi thấy những gì động vật phải chịu đựng vì hành động của con người. Ảnh: Sam Churchill.

Đây là Maldives, được dự đoán sẽ chìm trong vòng 50 năm tới do biến đổi khí hậu và ô nhiễm. Ảnh: Business Insider.

Đây không phải là thảm thực vật. Đó là tảo che phủ mặt nước trên bờ biển Thanh Đảo, Trung Quốc. Bức ảnh này được chụp vào năm 2011 và gây lo ngại cho các nhà môi trường trên toàn cầu vì sự hình thành tảo ngày càng tăng trong các đại dương, sông và thậm chí cả các hồ nhỏ. Ảnh: ImHereForAttention.

Hình trên là một công nhân làm sạch một vụ tràn dầu ở Đại Liên, Trung Quốc năm 2010. Một đường ống dẫn dầu phát nổ dẫn đến một vụ tràn dầu lớn trên diện tích hơn 500m2. Ảnh: imgur.

Hình ảnh được chụp tại Vịnh Guanabara ở Rio de Janeiro, Brazil. Hình ảnh những con cá chết vì ô nhiễm nguồn nước đang ngày càng gia tăng ở nhiều khu vực. Ảnh: AP.

Hình ảnh được ghi lại tại một thành phố miền bắc Trung Quốc. Ảnh: ImHereForAttention.

Rác ở vùng biển Caribbean. Những bức ảnh khiến người ta mong nhựa chưa từng được phát minh. Ảnh: Caroline Power.

Vân Anh
(Nguồn: Brightside)