Thứ ba, 30/10/2018, 08:14 (GMT+7)

Những bức họa cầu nguyện cho nạn nhân rơi máy bay ở Indonesia

Mạng xã hội tràn ngập những lời cầu nguyện cho các nạn nhân chuyến bay JT610 gặp nạn hôm 29/10.

Chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu chuyến bay JT 610 của Lion Air rơi xuống biển sáng 29/10 khi trên đường từ Jakarta đi thành phố Pangkal Pinang. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia xác nhận máy bay rơi xuống biển và rất có thể toàn bộ hành khách cùng phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng. Thời điểm gặp nạn, máy bay chở 189 người trên khoang, gồm 178 người lớn, 1 trẻ nhỏ, 2 trẻ sơ sinh, cùng 2 phi công và 6 tiếp viên.

Sự ra đi của những nạn nhân xấu số khiến ai nấy đều thương xót. Trên mạng xã hội, những lời chia sẻ và cầu nguyện cho các nạn nhân phủ sóng dày đặc, hash tag #prayfor JT 610 đang giữ trend số 1 trên Twitter. 

Các tàu tìm kiếm cứu hộ của Indonesia đã tìm thấy điện thoại di động bị vỡ, sách, túi, thẻ căn cước, quần áo và một số mảnh vỡ từ máy bay của Lion Air. Trong ảnh, một chiếc ốp điện thoại có in hình cặp đôi nắm tay nhau được tìm thấy ở hiện trường. 

Cặp đôi trong chiếc ốp điện thoại cũng được vẽ minh họa, tấm hình sau đó được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Twitter. 

Lúc gặp sự cố, bạn mới hiểu vì sao câu nói "chúc chuyến bay an toàn" có ý nghĩa lớn như vậy.

Lion Air là hãng hàng không chở khách giá rẻ lớn nhất của Indonesia, chiếm hơn 40% thị phần. Hãng hàng không này có tổng cộng gần 300 máy bay và hơn một nửa trong đó mua của Boeing. Bloomberg dẫn thông tin từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia cho biết máy bay 737 MAX 8 của hãng hàng không Lion Air rơi xuống biển hôm nay 29/10 mới chỉ thực hiện 800 giờ bay. Theo Guardian, Boeing 737 MAX 8 được đánh giá là “mẫu máy bay đáng tin cậy nhất thế giới”.

Mỗi chiếc máy bay có giá 70 triệu bảng Anh. 

Đây là vụ tai nạn hàng không có số người chết nhiều thứ hai trong lịch sử Indonesia, sau vụ rơi máy bay năm 1997 khiến 214 người chết.

Thông tin máy bay gặp nạn khiến nhiều người bàng hoàng. 

Toàn cảnh vụ máy bay Malaysia rơi xuống biển
 
 

Huyền Anh (tổng hợp)