Thứ năm, 9/5/2019, 11:53 (GMT+7)

Những câu thoại xúc động của 'ông bố quốc dân' trong 'Về nhà đi con'

Những câu thoại có phần răn dạy, triết lý nhưng rất thực tế của ông Sơn đã lấy đi của khán giả không ít nước mắt.

Trong Về nhà đi con - bộ phim tình cảm gia đình của VFC, NSƯT Trung Anh vào vai ông Sơn - người đàn ông trung niên làm nghề lái xe. Vì hai lần sinh nở đầu tiên, vợ toàn sinh con gái là Thu Huệ (Thu Quỳnh) và Anh Thư (Bảo Thanh) nên ông Sơn khao khát có con trai. Nhưng vợ ông mất khi đẻ con gái út Ánh Dương (Bảo Hân). Ân hận, mặc cảm tội lỗi nên ông luôn khắt khe với cô út.

Tâm sự với iOne, NSƯT Trung Anh cho biết, anh nhận được lời mời tham gia bộ phim này khi chút việc bận riêng nên suýt nữa đã từ chối. Đọc xong kịch bản phim, anh rất thích vai diễn ông Sơn nên đã cố gắng thu xếp công việc để có thể góp mặt.

Tuy nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc, nhưng từng hành động, cử chỉ của ông Sơn lại toát lên tình cảm yêu thương con vô bờ bến. Ông bố ở tuổi xế chiều đã cùng ba cô con gái viết nên câu chuyện gia đình ấm áp, tràn ngập tình yêu thương và những bài học quý giá trong cuộc sống.

Nhiều khán giả cho biết, ông Sơn khiến họ nhớ đến và yêu thương hơn người cha của mình.

Ngày giỗ của vợ ông Sơn Về nhà đi con
 
 

Diễn xuất của Trung Anh trong Về nhà đi con.

Ba chị em gái trong Về nhà đi con đều gặp phải những biến cố của riêng mình song, họ may mắn khi có chung điểm tựa là ông Sơn - một người bố hết mực yêu thương con. Sau nhiều biến cố, ba cô con gái của ông Sơn đều nhận ra, hạnh phúc mà họ có được, chính là việc có một người bố, luôn sẵn sàng che chở, bao bọc và nói "về nhà đi con" bất cứ khi nào họ vấp ngã, mất mát.

Huệ - con gái cả là người khiến ông Sơn ít phải lo lắng nhất. Biết con giấu mình câu chuyện về người chồng vũ phu, mang hết tài sản trong nhà đổ vào sới bạc, ông Sơn đã an ủi con gái rằng, chỉ cần Huệ quyết định thế nào, ông cũng ủng hộ. Với ông Sơn, hạnh phúc của các con là quan trọng nhất. Chỉ cần con vui, ông sẽ cảm thấy mãn nguyện.

Ông Sơn "dằn mặt" con rể khi nghe tin Huệ bị đối xử tệ bạc.

Khi Huệ chấp nhận tha thứ cho mọi lỗi lầm mà chồng gây ra và quay trở về ngôi nhà của mình, hai cô em gái của Huệ đã không đồng ý. Tuy nhiên, ông Sơn phân tích cho các con rằng, trong cuộc sống vợ chồng, những chuyện vụn vặt thì nên bỏ qua để giữ được tổ ấm.

Ông Sơn dạy con gái về sự bao dung, cách đối nhân xử thế trong cuộc sống.

Biết tính cách của Anh Thư - cô con gái thứ hai rất háo thắng và thực dụng, ông Sơn khuyên con cái gì cũng phải từ từ, chậm mà chắc.

Rất yêu thương bố nên Anh Thư không muốn bất kỳ người phụ nữ nào tán tỉnh ông Sơn. Thấy cô Xuyến hàng xóm (Hoàng Yến) quấn lấy bố mình, Anh Thư tỏ thái độ hỗn láo và đuổi người phụ này ra khỏi nhà. Kết cục, Thư bị bố tát nên bỏ đi. Giận bố nên Thư nhất quyết không xin lỗi nhưng khi được Huệ khuyên răn, cô đã trở về nhà gặp bố. Nghe lời tâm sự "sẽ luôn lựa chọn các con" trong bất kỳ trường hợp nào của ông Sơn, Thư hiểu nỗi lòng bố nên đã sà vào lòng và nói lời xin lỗi.

Ánh Dương quan niệm từ trước đến nay không được lòng bố nên  khi bị bố lôi chuyện cũ ra để nói, cô đã cãi lại trong uất ức: "Con chưa bao giờ đòi được sinh ra. Là ai muốn sinh con ra? Con đâu muốn sinh ra không có mẹ! Nếu con sinh ra là một thằng con trai như bố muốn thì giờ bố có đối xử với con như vậy không? Tại sao giờ con phải sống như một đứa con trai như thế này! Là ai muốn? Là ai?".

Ông Sơn dạy Ánh Dương phải biết bao dung, vị tha. Lời răn dạy của ông Sơn là bài học đắt giá để Ánh Dương trưởng thành, nhìn nhận sự việc thấu đáo hơn.

Ông Sơn và Ánh Dương trong Về nhà đi con
 
 

Ông Sơn nghiêm khắc nhưng yêu thương con hết mực.

Từng có tư tưởng trọng nam khinh nữ nhưng sau khi thấm thía nỗi đau mất vợ do sự bảo thủ của bản thân, ông Sơn đã thay đổi quan điểm sống.

Thiên Anh - Đình Tùng
Nguồn: VTV