Thứ ba, 28/5/2019, 14:27 (GMT+7)

Những chú ngựa được xén lông ngoạn mục

Được mệnh danh là 'thợ xén lông ngựa', Melody Hames tạo ra những thiết kế bất ngờ.

Bằng cách kết hợp hai đam mê "nghệ thuật và thiết kế", Melody Hames (đến từ Manchester, Anh) tạo ra thiết kế ngoạn mục trong thế giới ngựa. "Tất cả đều mang ý nghĩa độc đáo. Tôi say mê nghệ thuật và thiết kế nên tôi rất thích điều này", cô nói.

Ngay từ nhỏ, Hames đã tự cắt lông cho ngựa theo cách truyền thống. Thú cưng của cô mắc mệnh nên lông rụng rất nhiều và không đều. Khi cô quay clip lại, nhiều người bạn tỏ ra thích thú và nhờ Hames làm cho con vật của họ.

Nhờ những bức ảnh đăng tải, Hames có những khách hàng tìm đến. "Tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây. Tôi vẫn nhận lời và cố gắng xoay xở sau đó. Tôi ghi lại quá trình làm cẩn thận cho khách, và ngày càng nhiều người thích".

Hames được mời đến một công ty ở Mỹ để đào tạo nhân viên. Sau 2 năm, Hames trở về Anh, tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục. "Đó là một hành trình đáng kinh ngạc. Tôi muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với người khác. Truyền cảm hứng cho người khác là điều tôi yêu thích", cô gái nói.

Tháng 11/2018, Hames được mời thiết kế tác phẩm kỷ niệm 100 năm kể từ khi kết thúc Thế chiến I. Chia sẻ về tác phẩm (ảnh), cô cho biết đã dành khoảng 6 tuần để nghiên cứu dự án này. Cô đã hoàn thiện tác phẩm trong 10 tiếng, chia thành 2 phiên trải dài trong 2 ngày.

Hames đã biến thú vui tuổi thơ thành công việc toàn thời gian trong hơn 4 năm qua.

Bức hình được lấy cảm hứng từ series phim nổi tiếng Game of Thrones.

Những bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội nhận nhiều lời khen.

Một số người lo ngại việc cắt tỉa lông sẽ khiến những chú ngựa bị mắc bệnh. Tuy nhiên, Hames cho hay, luôn đảm bảo an toàn và giữ sức khỏe cho những "thú cưng". "Sự kỳ thị về việc cắt tỉa nghệ thuật là do thiếu hiểu biết. Những chú ngựa đua trên truyền hình đều được cắt tỉa lông, chúng hoàn toàn khỏe mạnh. Việc cắt lông cho ngựa diễn ra hàng trăm năm nay, nó sẽ được phát triển sau này", cô nói.

Những chú ngựa được 'cắt tóc' ngoạn mục
 
 

Hames 'cắt tóc' cho ngựa. Video: Thehorsebarber_melody

Đồng Anh (Theo CNN)