Thứ ba, 25/6/2019, 11:01 (GMT+7)

Những cú lừa trong trailer phim Marvel

Để khán giả không thể đoán được nội dung phim trước khi phát hành, Marvel thường xuyên 'đánh lừa' fan bằng những cảnh quay không có thật.

Trong trailer Avengers: Infinity War (2018), nhà khoa học Bruce Banner xuất hiện với hình dạng đã biến đổi thành Hulk. Trong phim, Hulk không hề xuất hiện ở cảnh đánh nhau với quân đoàn Thanos. Ngay đầu phim, Hulk đã bị Thanos đánh tơi tả. Sau đó, dù Banner cố gắng gọi thế nào, Hulk cũng không chịu "hiện nguyên hình". Black Panther đã phải cấp cho Banner bộ giáp để tham gia trận chiến mà không có sự hỗ trợ của Hulk.

Phân cảnh đấu tay đôi với tên titan khổng lồ, Captain America bị Thanos đánh trọng thương. Chiếc khiên làm bằng vibranium - kim loại cứng bậc nhất, gần như không thể phá hủy, cũng bị gãy làm đôi dưới tay ác nhân. Tuy nhiên trong trailer, chiếc khiên vẫn còn nguyên vẹn. Khán giả không hề biết Cap suýt nữa bại trận nếu các đồng đội không trở về đúng lúc.

Dù bị Thanos đánh gục, tinh thần chiến binh không cho phép Cap bỏ cuộc. Anh cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để chiến đấu. Phân cảnh này trong trailer, khán giả không nhìn thấy chiếc khiên bị vỡ và vết thương lớn trên cánh tay của đội trưởng Mỹ.

Avengers: Endgame có hai trailer nhưng không cái nào trong số đó cho thấy ngoại hình thực sự của Thor. Thần Sấm đã rơi vào suy sụp sau thất bại ở Infinity War, dẫn đến việc sa vào bia rượu và thân hình phát phì. Trong trailer chỉ thấy anh dùng rìu Stormbreaker với cơ thể cường tráng cực ngầu.

Giống trailer Infinity War, Hulk không được xuất hiện với ngoại hình thật. 5 năm sau sự kiện Thanos búng tay, nhà khoa học Bruce Banner đã nghiên cứu thành công cách hợp nhất hai cơ thể Banner và Hulk vào làm một. Hulk phiên bản mới vừa có trí thông minh siêu việt của Banner, vừa có ngoại hình, sức mạnh và sự vui tính của Hulk "nguyên bản". Diện mạo mới này khiến khán giả không khỏi bật cười.

Để "giấu nhẹm" hình ảnh mới của Hulk, Marvel cũng xóa hoàn toàn sự xuất hiện của anh trong phân cảnh này khi công bố trailer.

Cảnh cả đội mặc bộ đồ lượng tử để du hành dòng thời gian không hề có bóng dáng của Hulk và Thor. Bằng cách này, nhà sản xuất đã giấu được diện mạo mới của hai nhân vật. 

Khi Tony thu âm tin nhắn cho vợ, trông anh khá yếu vì tàu đã dần cạn kiệt đồ ăn, thức uống và oxy. Nhưng cơ thể anh vẫn đầy đặn. Tất cả trailer đều cho thấy một Tony có da có thịt, chỉ hơi mệt mỏi một chút khi ở trên tàu không gian. Thực chất trong phim, thân hình anh gầy rộc, trơ xương, khuôn mặt hốc hác vì gần một tháng mắc kẹt ngoài vũ trụ.

Thúy Anh