Thứ tư, 8/4/2020, 13:55 (GMT+7)

Những điều vô lý đùng đùng diễn ra trên phim

Để khiến bộ phim ngoạn mục hơn, các nhà làm phim thường tạo ra những điều mà bạn sẽ không bao giờ thấy trong đời thực.

Thời trang "phang" thời tiết

Dù trời rét căm căm, các nhân vật vẫn không chịu mặc quần áo đủ ấm vì họ không muốn những trang phục dày cộp khiến mình bớt ngầu. 

Luôn có chỗ đỗ xe ngay gần điểm đến

Dù sống ở thành phố hiện đại đông đúc, họ vẫn dễ dàng tìm thấy một chỗ trống ở bãi đỗ xe miễn phí. Tất nhiên rồi, đạo diễn không muốn bắt người xem đợi 30 phút để tranh cãi và tìm chỗ cất xe.

Hồi sức tim phổi (CPR) có hiệu quả lập tức

Trong phim, người được hồi sức tim phổi sẽ nhanh chóng tỉnh dậy và tiếp tục công việc đang làm dở, thậm chí đi đánh nhau. Tuy nhiên nếu bạn làm CPR ngoài đời thực, đừng thất vọng nếu thấy nó không hoạt động như trong phim. CPR chỉ giúp khôi phục một phần chức năng não và tim cho đến khi có chuyên gia đến và làm thêm một số biện pháp bổ sung. 

Thành công trong mọi lĩnh vực khi chỉ 25 tuổi

Tất nhiên, có những thiên tài thành công từ khi trẻ. Nhưng làm sao để thành công, trông thật hấp dẫn, giỏi võ và có thể hạ cánh máy bay trên đỉnh Everest vẫn là bí mật.

Bất cứ thứ gì cũng có thể cứu bạn khỏi vụ nổ

Ví dụ trong Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull, nhân vật chính sống sót sau vụ nổ hạt nhân bằng cách... trốn trong tủ lạnh. Vị trí ẩn nấp của anh ta nằm trong bán kính nơi mọi thứ có thể biến thành tro và anh ta cũng sẽ nhiễm phóng xạ.

Bấm chuông xong đợi 3 giây là có người mở cửa

Như thể các nhân vật đã chờ sẵn ở cửa. Sau 3 giây mà không có người mở thì vị khách sẽ phá cửa hoặc bỏ đi luôn. 

Tin tức luôn xuất hiện đúng lúc

Sau khi ai đó nói một thông tin, hãy bật TV ngay. Chúng ta sẽ thấy thời sự đang chiếu tin tức chúng ta cần rất đúng lúc, kể cả những tin tức nhỏ như vụ cướp tại trạm xăng. Điều này thực sự kỳ lạ. 

Cắt tóc sương sương mà trông như người mẫu

Khi nhân vật nữ muốn vượt qua một cú sốc hoặc thay đổi ngoại hình, họ chỉ cần một cây kéo và một cái gương, vài phút sau có ngay bộ tóc mới sành điệu như được tạo kiểu ngoài salon. Còn ngoài đời, bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn tự cắt mái rồi đấy.

Người nghèo trông... hơi giàu

Người nghèo trong phim trông không nghèo lắm, trừ khi bạn xem bộ phim mô tả xã hội nghèo đói. Dù thất nghiệp nhưng vẫn đi ăn nhà hàng, sinh viên đến Paris kiếm tiền nhưng thuê căn hộ có view nhìn ra tháp Eiffel.

Kế hoạch hành động

Nắm rõ quy tắc sau bạn sẽ đoán được các plot twist trong phim:

- Kế hoạch đề ra ban đầu sẽ luôn thất bại, các nhân vật phải ứng biến.

- Khi các nhân vật ứng biến, nó chắc chắn sẽ có hiệu quả.

- Nếu nhân vật nói rằng họ có một kế hoạch nhưng không nói rõ chi tiết thì yên tâm đi, kế hoạch sẽ hiệu quả thôi và sau đó bạn sẽ biết kế hoạch đó là gì.

 Thúy Anh (Theo Bright Side)