Chủ nhật, 24/3/2019, 00:00 (GMT+7)

Những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong mùa hoa anh đào Hàn Quốc

Từ cuối tháng 3 cho đến giữa tháng 4, lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở nhiều nơi tại Hàn Quốc, thu hút hàng triệu khách du lịch.

Từ giữa tháng 3, khi tiết trời ấm dần lên, hoa anh đào tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu nở rộ. Lễ hội hoa anh đào chính là sự kiện được mong đợi nhất vào mỗi mùa xuân đối với người dân và du khách đặt chân tới xứ kim chi.

Hoa đào bắt đầu nở từ các vùng đất ấm áp phía Nam như đảo Jeju cho đến tỉnh Gyeongsang và lan tới miền Trung và lên miền Bắc như Seoul, Gangwon. Nhiều khu phố tràn ngập hoa đào tạo nên một khung cảnh lãng mạn thần tiên.

Jeju được mệnh danh là vương quốc của hoa anh đào khi loại hoa nơi đây mang vẻ quý phái đặc biệt so với nhiều nơi khác. 

Tại Jeju, du khách có thể dễ dàng tìm được một góc ảnh đẹp khi hoa đào nở rộ mọi khu phố.

Công viên E-World tại Daegu cũng là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Năm nay, lễ hội hoa ở đây kéo dài trong 2 tuần, bắt đầu từ ngày 23/3-7/4.

Hoa anh đào bên suối Yeojwa, Jinhae (Changwon). Nơi đây từng được CNN bình chọn là một trong 50 thắng cảnh phải đến ở Hàn Quốc. 

Bao phủ Jinhae có khoảng hơn 400.000 cây hoa anh đào với tuổi thọ lên tới hàng trăm năm tuổi.

Con đường ở Hwagae (Gyeongnam) như được bao phủ bởi lớp thảm trắng muốt, tinh khôi. Năm nay lễ hội hoa anh đào Hwagae bắt đầu từ 31/3-6/4.

Ảnh chụp hoa anh đào trên một con đường ở phố Jamsil-dong, Seoul.

Hoa anh đào tại Công viên Daejeo, Busan.

Khung cảnh mùa xuân đẹp như tranh vẽ. Mùa anh đào nở rộ rất ngắn ngủi, sau vài đợt mưa xuân là hoa lại đồng loạt rụng hết.

Habi (ảnh: Instagram)