Thứ bảy, 23/2/2019, 00:02 (GMT+7)

Ông chủ in áo Trump - Kim bán được gần 500 cái chưa đầy 24 giờ

Mỗi chiếc áo in hình hai nhà lãnh đạo có mức giá 100.000 đồng nhưng lúc nào cũng trong tình trạng 'cháy hàng'.

Ông Trương Thanh Đức (56 tuổi, Hàng Bông, Hà Nội) là người có ý tưởng in hình Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un lên trên áo trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội những ngày tới.

Chia sẻ với iOne về chiếc áo, ông Đức cho biết: "Ý tưởng này xuất phát từ việc tôi vô cùng thích những nhà lãnh đạo đem lại cơm no áo ấm, công ăn việc làm cho người dân. Trước hai nguyên thủ quốc gia Donald Trump và Kim Jong-un, tôi từng in hình Tổng thống Obama, Putin... như một cách để thể hiện lòng ngưỡng mộ với họ. Sau khi nghe tin Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được tổ chức tại Hà Nội, tôi đã quyết định sẽ in một mẫu áo độc nhất để bán cho người dân và du khách nhân sự kiện đăc biệt này".

Ngoài việc tạo hình hai nguyên thủ quốc gia, ông Đức còn cố tình sắp xếp bố cục để có thể in được chữ PEACE (Hòa bình) cùng dòng chữ nhỏ: Việt Nam – Hà Nội 2019. Theo ông Đức việc đặt dòng chữ lên áo là có chủ đích bởi ông cảm nhận được sự tự hào, niềm vinh hạnh khi Việt Nam được lựa chọn làm quốc gia diễn ra Hội nghị.

Để có thể làm được một chiếc áo phải trải qua 3 công đoạn. Một là tạo hình, tiếp đến là tạo khuôn và cuối cùng là dùng khuôn có sẵn để in lên những chiếc áo có sẵn.

Ngày thường, cửa hàng của ông Đức tiêu thụ nhiều nhất khoảng 60 chiếc áo. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, gần 500 chiếc áo in hình hai nguyên thủ quốc gia được bán nhanh chóng. Ước tính trong vòng một ngày qua, cửa hàng của ông Đức thu về hơn 40 triệu đồng.

Hiện cửa hàng của ông Đức không đủ số áo để in và giao đến khách hàng. Rất nhiều vị khách dù đã đặt tiền những vẫn chưa thể sở hữu chiếc áo độc đáo này.

"Có lẽ đây là lần đầu tiên một chiếc áo in hình được tiêu thụ với một con số khủng đến vậy. Trước đó, trong đợt chiếc áo in hình HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển U23 Việt Nam tôi cũng bán được khoảng 2.000 áo nhưng dự tính chúng 'chưa là gì' so với chiếc áo 'Trump - Kim' này", ông Đức cho biết.

Ông Đức đang in hình lên áo.

Cả người dân Việt Nam và du khách nước ngoài đều cảm thấy thích thú và đặt mua những chiếc áo này.

Chị Nguyễn Thúy Hằng (Hà Nội) chia sẻ: "Với tôi, thiết kế trên áo khá độc đáo, không quá màu mè. Xét về tính thời trang tôi thấy chúng rất đẹp và hội tụ tất cả những điều tôi cần nên quyết định sẽ mua chúng cho bản thân và tặng vài người bạn ở Anh, Canada. Tôi dự định sau khi thời tiết ấm lại và nhất là trong hai ngày 27, 28 sắp tới khi Hội nghị thượng đỉnh diễn ra, chắc chắn tôi sẽ mặc chúng".

Qua những chiếc áo in, ôn Đức muốn gửi gắm một thông điệp: "Mọi cuộc chiến đều gây ra những thương đau. Tôi thích đối thoại hơn đối đầu. Đó chính là dấu hiệu của sự hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, cho nhân dân khu vực và trên toàn thế giới. Tôi cũng hy vọng sau Hội nghị này, cả hai bên sẽ đạt được những thỏa thuận mang tính đột phá".

Tùng Đinh - Thúy Quỳnh